ม.กรุงเทพ ร่วมกับ Berkeley SkyDeck Fund  จัดกิจกรรม Hackathon 2024
|

ม.กรุงเทพ ร่วมกับ Berkeley SkyDeck Fund  จัดกิจกรรม Hackathon 2024

วันนี้ชวนน้อง ๆ มาทำความรู้จักกับกิจกรรม Hackathon 2024 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ Berkeley SkyDeck Fund หนึ่งในองค์กรให้คำปรึกษาและแหล่งเงินทุนสตาร์ทอัพระดับโลกร่วมกันจัดกิจกรรมนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งมาในหัวข้อ Innovative Business Project ที่เปิดโอกาสให้ทั้งนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท เข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท เป้าหมายของการจัดงานในครั้งนี้ คือ เพื่อส่งเสริมทักษะที่จำเป็น ของนักศึกษามหาวิทยาลัย สำหรับโครงการธุรกิจ / การพัฒนานวัตกรรม เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างนักศึกษา ธุรกิจเริ่มต้น และเงินลงทุนเริ่มต้น (VCs) ในประเทศไทย และเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างนักศึกษามหาวิทยาลัยทั้งในประเทศไทย ต่างประเทศ และ Berkeley SkyDeck Fund รวมถึงอื่น ๆ อีกด้วย โดยในปีนี้กิจกรรมจบไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่  เมื่อ 29 มีนาคม 2567 มีทีมนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วม จำนวน 58 ทีม จำนวนกว่า 230…

รวมตัวช่วยเตรียมสอบจาก TCASter ที่วัยเรียนไม่มีไม่ได้! – TCASter
| |

รวมตัวช่วยเตรียมสอบจาก TCASter ที่วัยเรียนไม่มีไม่ได้! – TCASter

#DEK68 ที่กำลังเตรียมพร้อมนับถอยหลังอีก 9 เดือนก่อนสอบ TGAT/TPAT แต่ไม่รู้ว่า จะเริ่มต้นยังไง? มาลองอ่านบทความนี้จะทำให้รู้ว่า มีตัวช่วยมาฝาก โดยวันนี้พี่ ๆ ได้รวมตัวช่วยเตรียมสอบจาก TCASter ที่วัยเรียนไม่มีไม่ได้! จะมีอะไรบ้าง? มาดูไปพร้อมกันเลย! รวมตัวช่วยเตรียมสอบจาก TCASter ที่วัยเรียนไม่มีไม่ได้! ตัวช่วยสำหรับน้อง ๆ ที่อยากเตรียมพร้อมก่อนสอบจริงกับระบบ TCAS เราจำลองสนามสอบที่สมจริงที่สุด ทั้งบรรยากาศ ความตึง ความยากของข้อสอบ จับเวลาสมจริง กฎเหมือนจริง แต่ที่เจ๋งกว่านั้นคือ สอบเสร็จมีใบวิเคราะห์คะแนนให้ พร้อมเฉลยละเอียดก็บอกเลยว่า ลองสนามนี้แล้ว รู้แนวทางเก็บคะแนนจึ้ง ๆ ในสนามจริงแน่นอน! สมัครเลย : https://tcaster.info/3Pezour 2. TCASter App แอปที่วัยเรียนควรมีติดเครื่อง! โดยเฉพาะน้อง ๆ ม.ปลาย ที่ต้องวุ่นวายกับการสอบเข้ามหา’ลัยประกาศนู่นนี่นั่นเยอะไปหมด ไหนจะวันสอบอีกเยอะแยะมากมาย แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องเปิดหลายแท็บ เข้าหลายเว็บให้วุ่นวาย เพราะ TCASter App รวมไว้ให้หมดแล้ว ทุกเรื่องที่น้องต้องรู้…

สมัคร TCASter Mock Exam ได้ง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน! – TCASter
| |

สมัคร TCASter Mock Exam ได้ง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน! – TCASter

#DEK68 ที่กำลังเตรียมพร้อมนับถอยหลังอีก 9 เดือนก่อนสอบ TGAT/TPAT แต่ไม่รู้ว่า จะเริ่มต้นยังไง? มาลองอ่านบทความนี้จะทำให้รู้ว่า TCASter Mock Exam สนามสอบจำลอง น้อง ๆ คนไหนอยากสมัครแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงมาฟังทางนี้เลย มาดูไปพร้อมกันเลย! สมัคร TCASter MOCK Exam ได้ง่าย ๆ ใน 4 ขั้นตอน! 1เข้าไปที่เว็บไซต์ tcaster.net > ร้านค้า TCASter > สนามสอบจำลองหรือจะแสกน Qr Code ที่พี่ทีแปะไว้ให้เลยก็ได้น้า 2. TGAT เป็นวิชาที่ใช้ยื่นได้แทบทุกคณะ เลือกวิชาที่ต้องการสมัครได้เลย หรือถ้าไม่รู้ว่าจะสอบอะไรบ้าง เลือกเป็นแพ็กคณะที่อยากเข้าได้นะ พี่ทีรวมทุกวิชาที่ต้องสอบไว้ให้แล้ว – เลือกสนามสอบที่ต้องการ– ถ้าอยากเลือกวิชาอื่น ๆ ต่อให้เลือก “เพิ่มลงตะกร้า”– ถ้าต้องการชำระเงิน ให้เลือก “ซื้อสินค้า” ได้เลย 3. ในหน้าชำระเงิน อย่าลืม…

5 เหตุผลที่ควรสอบจำลอง TGAT ในราคา 200 บาท! – TCASter
| |

5 เหตุผลที่ควรสอบจำลอง TGAT ในราคา 200 บาท! – TCASter

#DEK68 ที่กำลังเตรียมพร้อมนับถอยหลังอีก 9 เดือนก่อนสอบ TGAT/TPAT แต่ไม่รู้ว่า จะเริ่มต้นยังไง? มาลองอ่านบทความนี้จะทำให้รู้ว่า TCASter Mock Exam สนามสอบจำลอง เปิดสอบรอบแรกเดือนสิงหาคมนี้ 2 เดือนก่อนสอบจริง ลองถามตัวเองดู ว่าพร้อมจะพลาดสนามจริงมั้ย ถ้าไม่ควรมาลองสนามนี้ก่อน มาดูไปพร้อมกันเลย! 5 เหตุผลที่ควรสอบจำลอง TGAT มาดูกันเลย! เนื่องจาก จำนวนผู้สอบ TGAT เพิ่มขึ้นทุกปี และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การสอบจำลอง จะช่วยให้ได้เตรียมตัวและแข่งขันกับเด็กจำนวนมากในสนามจริงได้ 2. TGAT เป็นวิชาที่ใช้ยื่นได้แทบทุกคณะ คะแนน TGAT เป็นวิชาที่แทบทุกคณะกำหนดให้ยื่น การได้คะแนน TGAT ดี เท่ากับว่าเรามีต้นทุนที่ดีในการเข้าคณะนั้นแล้ว เพราะฉะนั้นมาลองสนามก่อน จะได้รู้ว่าต้องอ่านตรงไหนเพิ่ม 3. ถ้าไม่เตรียมตัวยังไงก็ทำไม่ทัน เพราะข้อสอบเยอะมากกกก รวม 3 พาร์ท 200 ข้อ ใน 180 นาที เจอแบบนี้ในสนามจริง…

สอบเสร็จแล้ว! มาเตรียมตัวสำหรับ TCAS67 รอบ 3 กัน! – TCASter
| |

สอบเสร็จแล้ว! มาเตรียมตัวสำหรับ TCAS67 รอบ 3 กัน! – TCASter

ก่อนประกาศผลสอบ A-Level ในวันที่ 17 เมษายน 2567 สอบเสร็จแล้ว!! น้อง ๆ อย่าลืมพักผ่อนให้เต็มที่นะ ทุกคนเก่งมากแล้ว ทั้งตั้งใจอ่านหนังสือ ตะลุยโจทย์ มาตลอด แต่หลังจากนี้ #DEK67 ต้องทำอะไรต่อ? น้อง ๆ ที่สอบเสร็จแล้ว ระหว่างรอรอบ 3 ทำตามนี้ได้เลย! มาเตรียมตัวสำหรับ TCAS รอบ 3 กัน! ได้ใน 3 ขั้นตอน ดังนี้ ระหว่างรอผลสอบ สามารถเข้าไปเช็กสถิติคะแนนในรอบที่ 3 ของคณะที่อยากเข้าในปีก่อน ๆ ได้เลย ว่าอยู่ในช่วงคะแนนเท่าไหร่? คะแนนต่ำสุด-สูงสุดเป็นเท่าไหร่? 2. หลังคะแนนออกลองคิดคะแนนเต็ม 100 ดู หลังคะแนนออก ให้ลองคิดคะแนนเต็ม 100 ตามสัดส่วนของคณะที่เราอยากเข้า แล้วดูว่าคะแนนเราอยู่ในช่วงสถิติคะแนนสูง-ต่ำ ของคณะที่เราอยากเข้าไหม แนะนำว่าให้เลือกคณะที่คะแนนของเรามากกว่าสถิติต่ำสุดของปีที่แล้ว หรือถ้าไม่อยากคิดให้ปวดหัว สามารถเข้าไปคำนวณคะแนนพร้อมโอกาสสอบติดในคณะต่าง ๆ ใน…

Elementor #79582

สวัสดีสายมู! ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้าผลเซียมซี TCASterถ้าพร้อมแล้ว…มาอ่านคำทำนายกัน!🙂 วัยรุ่นสายมู จับฉลากฟรี! เพียงแชร์ภาพผลเซียมซี ลง Story IG พร้อมแท็ก TCASter เซียมซี TCASter เป็นการเล่นเพื่อความสนุกเท่านั้น สุดท้ายไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง ขอแค่ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่ก็พอ 🙂

ไขข้อสงสัย? กสพท 67 สละสิทธิ์แล้ว สมัครใหม่ได้หรือไม่? – TCASter
| | | | | | | | | |

ไขข้อสงสัย? กสพท 67 สละสิทธิ์แล้ว สมัครใหม่ได้หรือไม่? – TCASter

หลังจากการยืนยันสิทธิ์ไปเมื่อวันที่ 6 – 7 ก.พ. 67 ของรอบพอร์ตที่ผ่านมา ทำให้เกิดข้อสงสัย สำหรับกลุ่มคณะในกสพท67 (คณะแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์) จะมีเงื่อนไขการยืนยันสิทธิ์ – สละสิทธิ์เหมือนกับ #TCAS67 หรือไม่? โดยในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย? “ถ้าสละสิทธิ์กลุ่มคณะแพทย์แล้ว สมัครใหม่ได้หรือไม่?” เราจะมาสรุปประเด็นที่น่าสนใจไปพร้อมกัน เริ่ม! ก่อนอื่นเรามารู้! กำหนดยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS รอบ Portfolio ยืนยันสิทธิ์ 6 – 7 ก.พ. 67 สละสิทธิ์ รอบที่ 1: 8 ก.พ. 67, รอบที่ 2: 4 พ.ค. 67 รอบ Quota  ยืนยันสิทธิ์ 2 – 3 พ.ค. 67 สละสิทธิ์ 4…

Elementor #79298

“>”>สนามสอบจำลองอันดับ 1 ของประเทศ “>”>ข้อสอบแม่นใกล้เคียงของจริง ออกโดยติวเตอร์ชั้นนำทุกวิชา “>”>TCASter Mock Exam สนามสอบจำลองครบทุกวิชาในระบบ TCAS​ อัปเดตข้อสอบตาม Blueprint​ สมัครได้ทั้งม.ปลาย (ม.4 – ม.6) และเด็กซิ่ว​ ช่วยวิเคราะห์คะแนนรายบทเตรียมพร้อมก่อนสอบจริง​ ออกสอบโดยติวเตอร์ชั้นนำด้านวิชาการ ​ สมัครสอบ เข้าสู่ระบบสอบ เลือก Pack คณะยอดฮิต​ จุดเด่นของเเต่ละสนามสอบ​ Paper-Based สอบแบบกระดาษที่สนามสอบ Computer-Based สอบระบบออนไลน์ที่ไหนก็ได้ สนามสอบจำลองครบทุกวิชาในระบบ TCAS​ อัปเดตข้อสอบตาม Blueprint​ สมัครได้ทั้งม.ปลาย (ม.4 – ม.6) และเด็กซิ่ว​ ช่วยวิเคราะห์คะแนนรายบทเตรียมพร้อมก่อนสอบจริง​ “>”>สนามสอบครอบคลุมทั่วประเทศ กับบรรยากาศการสอบเสมือนจริง   ทำข้อสอบที่ไหนก็ได้ตามเวลาที่สะดวก ใช้คอมพิวเตอร์ หรือแล็ปท็อปในการสอบ อิงระบบจากการสอบ TCAS แบบคอมพิวเตอร์ มีจับเวลาจริง ได้รับ Box Set จัดส่งถึงบ้าน (ชุดข้อสอบ…

TGAT คืออะไร สอบอะไรบ้าง รวมทุกคำถามเกี่ยวกับ TGAT พร้อมแจกข้อสอบฟรี (TGAT1/TGAT2/TGAT3)
| |

TGAT คืออะไร สอบอะไรบ้าง รวมทุกคำถามเกี่ยวกับ TGAT พร้อมแจกข้อสอบฟรี (TGAT1/TGAT2/TGAT3)

TGAT เป็นอีกหนึ่งวิชาสำคัญที่หลายคนต้องสอบในระบบ TCAS วันนี้มาทำความรู้จักกันว่า TGAT คืออะไร และ TGAT ต้องสอบอะไร มีรายละเอียดข้อสอบยังไงบ้าง และ TGAT สอบวันไหนบ้าง โดยพี่ ๆ TCASter ได้รวมข้อมูลที่น้อง ๆ ต้องรู้ไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญวันนี้เราจะมีแจกข้อสอบฟรี TGAT1/TGAT2/TGAT3 อีกด้วย แต่ก่อนอื่นลองมาทำความรู้จัก TGAT กันก่อนเลย! TGAT คืออะไร? TGAT หรือ Thai General Aptitude Test เป็นการทดสอบวัดความถนัดทั่วไป ที่ไม่เน้นเนื้อหาความรู้เชิงวิชาการ โดยเป็นชุดข้อสอบที่พัฒนาจากข้อสอบ GAT หรือ General Aptitude Test จากปีก่อนหน้า โดยในปีนี้ได้ใช้ TGAT เป็นคะแนนวัดผลเพื่อยื่นเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ TCAS66 เป็นปีแรกนั่นเอง และที่สำคัญนอกจากการเปลี่ยนข้อสอบแล้ว ยังมีการเพิ่มรูปแบบการสอบแบบคอมพิวเตอร์ หรือ CBT มาด้วย โดยในวิชา TGAT น้อง…

รอบพอร์ต ม.ขอนแก่น ประกาศแล้ว TCAS67 รับ 2,617 ที่นั่ง – TCASter
| | |

รอบพอร์ต ม.ขอนแก่น ประกาศแล้ว TCAS67 รับ 2,617 ที่นั่ง – TCASter

น้อง ๆ ที่รอรอบพอร์ต (Portfolio) มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันนี้สิ้นสุดการรอคอยแล้ว เพราะมีการประกาศรายละเอียดการรับรอบพอร์ตออกมาแล้ว วันนี้พี่ TCASter จะพามาดูกันว่าคณะไหนเปิดรับบ้าง มหาวิทยาลัยขอนแก่นเปิดรับรอบพอร์ตแล้ว ซึ่งเปิดรับมากถึง 2,617 ที่นั่ง โดย ผู้สมัครสามารถสมัครได้ไม่จำกัดโครงการ ไม่จำกัดคณะ/สาขา คณะที่เปิดรับในรอบพอร์ต (Portfolio) คณะวิทยาศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะเทคโนโลยี คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี คณะศิลปกรรมศาสตร์ วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น วิทยาลัยนานาชาติ คณะเศรษฐศาสตร์ วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ คณะสหวิทยาการ       ติดตามรายละเอียดและโครงการที่เปิดรับของแต่ละสาขาวิชาได้ที่ : https://apps.admissions.kku.ac.th/web/Port/Program สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้จาก https://kku.world/kkuport67 ไม่อยากพลาดข่าวสารการรับสมัคร หรือประกาศสำคัญเกี่ยวกับ TCAS ติดตามได้ที่ TCASter App แอปฟรี รวมฟีเจอร์เพื่อวัยรุ่นเตรียมสอบiOS https://tcaster.info/3P6Lu8h Android https://tcaster.info/3PdmxYK บทความอื่น…