เช็กดวงรายเดือน! ดวงประจำราศี กันยายน 2566 #ฉบับวัยเรียน
| |

เช็กดวงรายเดือน! ดวงประจำราศี กันยายน 2566 #ฉบับวัยเรียน

เดือนที่ผ่านมาเป็นยังไงกันบ้างทุกคน ยังไหวอยู่นะ? วันนี้ใครพร้อมลองมาอ่านดวงรายเดือน ประจำเดือนกันยายนกัน ว่าเดือนนี้ดวงเราเป็นยังไงบ้าง จะปัง จะพัง หรือจะสงบ ใครพร้อมแล้วลองมาอ่านดวงเดือนกันยายนกันเลย!! ราศีมังกรการเรียนช่วงนี้จะได้เรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ แต่อาจจะไม่ใช้เรื่องที่ชอบ ต้องอาศัยความขยันให้มาก ๆ จะผ่านไปได้ความรักช่วงนี้จะสมหวังกับคนที่แอบชอบ แต่ก็ต้องระวังเรื่องอารมณ์ร้อน ค่อย ๆ ศึกษากันไปก่อน ราศีกุมภ์การเรียนช่วงนี้การเรียน จะมีอุปสรรค์เข้ามาทำให้ปวดหัว เน้นขยันเยอะ ๆ แต่อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนด้วยน้าความรักช่วงนี้จะมีคนตรงสเปคเข้ามาทำให้ใจฟู แต่ต้องระวังเรื่องความไม่ชัดเจนด้วย ลองศึกษากันไปก่อน ราศีมีนการเรียนช่วงนี้การเรียนค่อนข้างหนักหน่วง ได้เรียนเรื่องที่ไม่ถนัดแต่จะผ่านไปได้ ถ้ามุ่งมั่น ขยันและตั้งใจให้มากความรักช่วงนี้จะมีคนเข้ามาทำให้ใจฟู เป็นสายฝ. แต่แนะนำให้ศึกษาดูใจกันไปก่อนนะ ราศีเมษการเรียน ช่วงนี้การเรียนจะดีมาก ได้เรียนในเรื่องที่สนใจ เหมาะกับการเรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ จะดีมากความรัก จะได้พบรักจากการทางไกล ต่างถิ่น หรือบนโลกออนไลน์ เข้ามาให้ใจฟู ราศีพฤษภ การเรียนช่วงนี้การเรียนดีมาก ได้เรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ เพิ่มความกล้า ความมั่นใจอีกนิดทำได้แน่นอนความรักช่วงนี้ค่อย ๆ ศึกษาดูใจไปเรื่อย ๆ อย่าพึ่งรีบ พยายามสื่อสารกันเยอะ ๆ  ราศีเมถุนการเรียนช่วงนี้ต้องเหนื่อยหน่อย แต่จะผ่านไปได้ ขอแค่มุ่งมั่น ตั้งใจ…

เช็กดวงรายเดือน! ดวงประจำราศี สิงหาคม 2566 #ฉบับวัยเรียน
|

เช็กดวงรายเดือน! ดวงประจำราศี สิงหาคม 2566 #ฉบับวัยเรียน

สวัสดีเดือนสิงหาคม เดือนนี้ใจดีกับเราหน่อยนะ…เชื่อว่าหลายคนน่าจะใช้ประโยคนี้แทบทุกเดือน เพราะอยากให้เดือนนั้นเป็นเดือนที่ดีของเรา ดังนั้น วันนี้ลองมาเช็กดวงประจำเดือนสิงหาคมกันว่าราศีเราเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลย! ราศีมังกร การเรียน ช่วงนี้การเรียนที่ติดขัดอยู่จะคลี่คลาย ปัญหาที่มีจะลดลง จะได้โอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ  วางแผนให้รอบคอบ อย่ารีบร้อนเกินไปนะ  ความรัก  จะมีคนเข้ามาทำให้ใจฟู เตรียมตัวให้พร้อม แต่อย่าใจร้อน ค่อย ๆ ศึกษากันไปก่อนนะ   ราศีกุมภ์ การเรียน ช่วงนี้ถ้าได้เรียนลงลึกในเรื่องที่ชอบจะทำได้ดี แต่แบ่งเวลาเก็บเนื้อหาวิชาอื่น ๆ ด้วย  อาจจะมีเหนื่อยไปบ้าง แต่ก็อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนด้วยนะ ความรัก  สำหรับคนที่คุย ๆ กันอาจจะไม่ใช่ในตอนนี้ อยากให้เผื่อใจเอาไว้ก่อน แต่จะมีคนใหม่ ๆ เข้ามาทำให้ใจฟู แต่อาจจะขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่จะดี   ราศีมีน การเรียน ช่วงนี้การเรียนจะมีสิ่งที่ดี ๆ เข้ามา เกรดเป็นไปตามที่คาดหวังไว้  แต่อย่าประมาท พยายามอ่านทบทวนหนังสืออยู่เสมอ ความรัก  จะมีคนเข้ามาทำให้ใจฟู ซึ่งเป็นคนที่ตรงใจ แต่อาจจะค่อย ๆ ศึกษาดูใจกันไปก่อนอย่ารีบร้อน  …

แจกวอลเปเปอร์ สายมูวัยเรียน เพิ่มความโชคดีตลอดปี – TCASter
| |

แจกวอลเปเปอร์ สายมูวัยเรียน เพิ่มความโชคดีตลอดปี – TCASter

ข้อมูล ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 Oaey TCASter ทนเสียงเรียกร้องไม่ไหว สำหรับนักเรียนสายมูเตลูทั้งหลาย จากครั้งที่แล้วได้แจกวอลเปเปอร์เสริมดวงการเรียนกันไปแล้ว ทีแคสเตอร์ขอมาแจกวอลเปเปอร์เสริมดวงเรื่องอื่น ๆ กันต่อ  สามารถกดดาวน์โหลด แล้วตั้งค่าพื้นหลังหน้าจอโทรศัพท์ไว้ได้เลย มีให้เลือกเพิ่มเติมอีก 3 รูปแบบจุก ๆ ทั้งแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเลยนะ . Download คลิกได้ที่นี่: เสริมดวงความรัก หรือ วอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหว . Download คลิกได้ที่นี่: เสริมดวงการเงิน หรือ วอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหว . Download คลิกได้ที่นี่: เสริมดวงสุขภาพ หรือ วอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหว . ถ้าเลือกไม่ได้ว่าจะโหลดรูปไหน แนะนำให้โหลดไว้ทั้ง 3 รูปแบบเลย เอาไว้เปลี่ยนตามสถานการณ์ของตัวเอง แต่อย่าลืมแบ่งให้เพื่อนในกลุ่มด้วยนะ และสุดท้ายสำหรับวัยรุ่นสายมูที่ไม่อยากพลาดบทความดูดวง สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่  Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Tiktok สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับระบบ TCAS…

แนะนำหนังสือเตรียมสอบภาษาอังกฤษ ห้ามพลาด ถ้าอยากเต็ม Eng! – TCASter
| | |

แนะนำหนังสือเตรียมสอบภาษาอังกฤษ ห้ามพลาด ถ้าอยากเต็ม Eng! – TCASter

ไหนใครต้องสอบภาษาอังกฤษบ้าง? เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งวิชายอดฮิตที่ทุกคณะต้องใช้คะแนน วันนี้พี่ ๆ TCASter เลยอยากมาแนะนำหนังสือเตรียมสอบภาษาอังกฤษ สำหรับสายภาษาที่อยากได้คะแนนเต็ม วันนี้ไม่ควรพลาด!! ถ้าพร้อมแล้วลองมาดูกันเลย อังกฤษพิชิต TCAS จุดเด่นเล่มนี้จะเน้นไปที่การสรุปเนื้อหาสำคัญ พร้อมเทคนิคการทำข้อสอบ และตัวอย่างข้อสอบเก่าที่ผ่านมาแล้วเกือบทุกสนามสอบ ตอบโจทย์สำหรับสายทบทวน และวัดความรู้เพื่อเตรียมพร้อมก่อนสอบเนื้อหา– Essential English Grammar– Writing Ability– Reading Skills, Vocabulary and idioms– Test (แนวข้อสอบจริง 500 ข้อ)– Vocabularyราคา 380 บาท (เลือกหนังสือ) English Passion แนะวิธีคิด พิชิตสอบ อังกฤษ ม.ปลาย มั่นใจเต็ม 100 จุดเด่นเหมาะกับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่อยากเพิ่มความมั่นใจในความรู้ที่มีตอนนี้ หนังสือเล่มนี้จะช่วยเช็กว่าเราพร้อมแค่ไหน อัดแน่นด้วยเนื้อหาที่สรุปอย่างเข้มข้น รวมถึงเทคนิคการจำ และแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยแบบแปลเป็นภาษาไทยเพื่อให้เข้าใจเนื้อหามากขึ้น!เนื้อหา– แนะแนวก่อนสอบภาษาอังกฤษ– Starting Point– Grammar Points–…

แนะนำหนังสือเตรียมสอบ ตอบโจทย์สายสรุป ครบจบในเล่มเดียว! – TCASter
| | |

แนะนำหนังสือเตรียมสอบ ตอบโจทย์สายสรุป ครบจบในเล่มเดียว! – TCASter

ใครที่กำลังเบื่อเวลาต้องตามหาหนังสือเอง เพราะกว่าจะหาข้อมูลและไปที่ร้านหนังสือได้ก็เสียเวลาหลายวันแล้ว ดังนั้น อย่าเพิ่งออกจากบทความนี้นะ เพราะพี่ ๆ TCASter ได้รวบรวมหนังสือเตรียมสอบที่คัดมาเพื่อน้อง ๆ ม.ปลาย บอกเลยว่าจัดเต็มมาก! ถ้าพร้อมแล้วมาดูไปพร้อมกันเลย ความถนัดทางคณิตศาสตร์ เตรียมสอบ PAT1 ฉบับสมบูรณ์ จุดเด่นสรุปจบครบในเล่มเดียว เนื้อหาครบทั้งพื้นฐานและเพิ่มเติม ตอบโจทย์น้อง ๆ ที่กำลังตามหาโจทย์ไว้ฝึกทำข้อสอบ เพราะนอกจากโจทย์คณิตศาสตร์ที่มีครบทั้งแบบพื้นฐานและเพิ่มเติมแล้ว ยังมีเฉลยที่มาพร้อมเทคนิคการทำโจทย์ และคำอธิบายให้อีกด้วย เนื้อหาหลัก– ตรรกสาสตร์– เซต– ระบบจำนวนจริง– ความสัมพันธ์และฟังก์ชัน– ฟังก์ชันตรีโกณมิติ– ตะลุยโจทย์ข้อสอบ PAT 1– เฉลยตะลุยโจทย์ข้อสอบ PAT 1ราคา 199 บาท (เลือกหนังสือ)   เตรียมสอบความถนัดแพทย์   จุดเด่นหนังสือที่รวมแนวข้อสอบวิชาความถนัดแพทย์ทั้ง 3 พาร์ท โดยหนังสือเล่มนี้จะเน้นไปที่เนื้อหาและโจทย์ที่ออกสอบบ่อย เป็นอีกหนึ่งเล่มที่จะช่วยรวมข้อสอบ และเก็งข้อสอบใหม่ ๆ เพื่อตอบโจทย์น้อง ๆ ที่กำลังตามหาโจทย์ฝึกทำข้อสอบนั่นเอง เนื้อหาหลัก– การคิดด้วยเชาวน์– การวิเคราะห์ด้านจริยธรรม…

รวม 5 หนังสือเตรียมสอบพร้อมโจทย์และเฉลย #สายวิทย์ – TCASter
| | |

รวม 5 หนังสือเตรียมสอบพร้อมโจทย์และเฉลย #สายวิทย์ – TCASter

มีน้องคนไหนกำลังตามหาหนังสือเตรียมสอบอยู่บ้าง? วันนี้พี่ ๆ TCASter มีหนังสือน่าอ่านมาแนะนำ บอกเลยว่าสายเตรียมสอบต้องห้ามพลาดบทความนี้ ใครที่กำลังมองหาหนังสือน่าอ่านอย่าลืมติดตามบทความดี ๆ จาก TCASter ไว้นะ! สำหรับเดือนนี้ ลองมาดูกันว่ามีหนังสืออะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!! ท่องจำ 5 นาทีก่อนนอน “ชีววิทยา ม.ปลาย”จุดเด่นว่ากันว่าช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องจำมากที่สุดคือเวลาก่อนนอน วิธีนี้จะช่วยให้น้อง ๆ มีความจำที่ฝังแน่นมากขึ้น และหนังสือเล่มนี้ยังให้ความสำคัญกับรูปภาพ เพื่อให้น้อง ๆ เข้าใจวิชาชีววิทยาได้ง่ายขึ้นด้วย! เนื้อหาหลัก– ลักษณะของสิ่งมีชีวิต– พันธุศาสตร์– ภายในร่างกายของสิ่งมีชีวิต– ความหลากหลายของพืช– ระบบนิเวศราคา 195 บาท (เลือกหนังสือ)   ท่องจำ 5 นาทีก่อนนอน “เคมี ม.ปลาย”   จุดเด่นนอกจากการทำเพื่อตอบโจทย์การอ่านหนังสือช่วงก่อนนอนแล้ว หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นจุดสำคัญของวิชาเคมี เนื้อหาสำคัญจะเน้นไปที่สรุปเคมีพื้นฐาน (การคำนวนที่สำคัญของวิชาเคมี) เพื่อช่วยปูพื้นฐานสำคัญให้กับทุกคน ดังนั้น ใครที่กำลังเริ่มเก็บเนื้อหาวิชาเคมี ห้ามพลาดเล่มนี้เด็ดขาด เนื้อหาหลัก– การค้นหาสาร– โครงสร้างของอะตอมและตารางธาตุ– พันธะเคมี– ปริมาณของสารกับสมการเคมี–…

แจกวอลเปเปอร์ สายมูวัยเรียน เพิ่มโชคก่อนสอบ – TCASter
| |

แจกวอลเปเปอร์ สายมูวัยเรียน เพิ่มโชคก่อนสอบ – TCASter

ข้อมูล ณ วันที่ 3 กรกฎาคม 2566 Oaey TCASter ใครที่กำลังมองหาที่พึ่งทางใจ มาทางนี้ TCASter ขอแจก! วอลเปเปอร์หน้าจอโทรศัพท์ สำหรับนักเรียนสายมูเตลู Now-na-na-now-now-now มูเตลู oh-wa ah-ah-ah-ah-ah  สามารถกดดาวน์โหลด แล้วตั้งค่าพื้นหลังหน้าจอโทรศัพท์ไว้ได้เลย มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ นอกจากนี้ยังมี! แจกวอลเปเปอร์เสริมดวงตลอดปีอีกด้วย กดดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้เลย . Download คลิกได้ที่นี่: คะแนนสอบพุ่ง หรือ วอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหว . Download คลิกได้ที่นี่: เสริมดวงสอบติด . Download คลิกได้ที่นี่: เดาข้อสอบถูก . ถ้าเลือกไม่ได้ว่าจะเอารูปไหน แนะนำให้โหลดไว้ทั้ง 3 รูปเลย เอาไว้เปลี่ยนตามสถานการณ์ของตัวเอง แต่อย่าลืมแบ่งให้เพื่อนในกลุ่มด้วยนะ และสุดท้ายสำหรับวัยรุ่นสายมูที่ไม่อยากพลาดบทความดูดวง สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่  Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Tiktok สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับระบบ…

แจกฟรี! แพลนตารางเวลาอ่านหนังสือ Dek65

ตารางเวลาวันจันทร์ – ศุกร์ ในช่วงเปิดเทอม 06:00 – 08:00 ตื่นนอนเตรียมตัวไปโรงเรียน 08:00 – 16:00 เรียนหนังสือ / กิจกรรม ในโรงเรียน 16:00 – 18:00 เดินทางกลับบ้าน พักพ่อน กินข้าวเย็น 18:00 – 20:00 ทำการบ้านทำแบบฝึกหัด 20:00 – 21:00 Freestyle 21:00 – 23:00 อ่านหนังสือสอบทำแบบฝึกหัด ตารางเวลาวันเสาร์ ช่วงเช้า – ทำการบ้าน / ทำรายงานที่มีให้เสร็จ ช่วงบ่าย – เรียนพิเศษ / ทบทวนจากที่เรียน ช่วงค่ำ – ห้าทุ่ม – อ่านหนังสือสอบ ทำแบบฝึกหัด ตารางเวลาวันอาทิตย์ ช่วงเช้า – ทบทวนจากที่เรียน ช่วงบ่าย –…

เทคนิคตะลุยโจทย์ข้อสอบ 5 เทคนิคทำข้อสอบเก่า เตรียมสอบยังไงให้ปัง #TCAS65

สำหรับน้อง #TCAS65 คนไหนที่เริ่มกังวลกับการสอบที่นับวันยิ่งใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แถมเรียบออนไลน์ก็ยังไม่รู้เรื่อง วันนี้พี่ ๆ TCASter ได้ขุดเทคนิคการเตรียมสอบในส่วนของการทำข้อสอบเก่ายังไงให้ปัง รวมถึง ท้ายบทความยังมีอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้น้อง ๆ ฝึกซ้อมได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย! เทคนิคที่ 1 จับเวลา และจำลองสถานการณ์ เทคนิคนี้ พี่แนะนำให้เราใช้ประเมินความสามารถของตัวเองในเบื้องต้นก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่าวิชานี้ เราได้แค่ไหน บทไหนยังไม่แม่น ข้อสอบแบบไหนที่ต้องไปติวเพิ่ม  เมื่อเราได้ลองทำเป็น Pre-test ไปแล้ว เราก็มาเริ่มวางแผนตะลุยแต่ละบท บทไหนแม่นแล้วก็ทำพอคร่าวๆ บทไหนยังไม่แม่น และเป็นบทสำคัญให้ตะลุยโจทย์บทนั้นอย่างจริงจัง จากนั้นจึงทำเป็น Post-test อีกรอบหนึ่ง อาจจะหลังจากผ่านระยะการฝึกฝนไปสัก 1 เดือน เป็นการวัดผลความก้าวหน้าของตัวเองทุกเดือน จะได้รู้ว่าควรจะเก็บบทไหน ควรจะเน้นอะไร วิธีการจำลองสถานการณ์ ตรวจสอบเวลา จำนวนชั่วโมงในการสอบจริงของแต่ละวิชาว่าใช้เวลาเท่าไหร่ กำหนดตารางเวลาไว้ในปฏิทิน แล้วห้ามเบี้ยวนะ! คิดเหมือนนับถอยหลังวันสอบจริง หากเป็นไปได้ จัดเวลาให้ตรงกับที่ต้องสอบจริงๆ เตรียมข้อสอบเก่า กระดาษคำตอบเหมือนจริง บัตรประจำตัว เตรียมทุกอย่างให้เหมือนวันสอบ อย่าลืมบอกผู้ปกครองให้เข้าใจ ท่านจะได้ไม่รบกวนเวลาจำลองสถานการณ์ จากนั้นทำข้อสอบเก่าให้เต็มที่สุดความสามารถที่มี…

รวมไอเดียจัดโต๊ะอ่านหนังสือ

กักตัวอยู่บ้านนานๆ กับบรรยากาศเดิม ๆ เริ่มเบื่อกันรึยังนะ มุมโปรดในบ้านของน้องๆ มีมุมไหนกันบ้าง? สำหรับวัยเรียนหลาย ๆ คนคงไม่พ้นมุมโต๊ะอ่านหนังสือที่เอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือทำการบ้าน น้อง ๆ คงใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ตรงนี้แน่นอน! การที่เรามีโต๊ะอ่านหนังสือส่วนตัวจะช่วยให้เรามีสมาธิในการอ่านหนังสือ หรือทำการบ้านมากขึ้น…แต่ว่า! นั่งอยู่ที่โต๊ะหนังสือแบบเดิมๆ นานวันเข้าก็อาจมีเบื่อกันบ้าง วันนี้พี่รวมไอเดียการจัดโต๊ะอ่านหนังสือมาเสนอน้องๆ เอาไว้เปลี่ยนบรรยากาศมุมโปรดที่จะช่วยกระตุ้นให้น้องๆ อยากอ่านหนังสือและใช้เวลาตรงนี้เพิ่มขึ้นด้วย!  สายคุมโทน การจัดแบบนี้จะช่วยให้เวลามองน้องๆจะรู้สึกสบายตาเนื่องจากโทนสีที่ไปในทางเดียวกันจะช่วยให้ใช้สายตาในการมองง่ายมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับน้องๆที่มีอุปกรณ์น้อยชิ้น มีเฉพาะของที่จำเป็น ที่เราจะหยิบใช้บ่อยๆบนโต๊ะเท่านั้น การจัดแบบนี้อาจเพิ่มกล่องเก็บของตั้งข้างๆก็ได้ แต่อย่าลืมว่าวางอะไรไว้ตรงไหนล่ะ! อีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ คือ ต้นไม้หรือแจกันดอกไม้เล็กๆ เพื่อเพิ่มให้ภาพรวมของโต๊ะมีความสบายตามากยิ่งขึ้น รวมถึงอาจมีของตกแต่งเล็กๆไว้ประดับสักชิ้นนึงให้ไม่เหงาด้วยก็ได้นะ ที่มา : https://www.pexels.com/photo/laptop-on-white-desk-3740747/ ที่มา : https://www.pexels.com/photo/black-frame-laptop-on-white-table-near-glass-of-milk-3758743/   สายตกแต่ง แนวนี้จะค่อนข้างตรงข้ามกับสายที่ผ่านมา เนื่องจากการจัดโต๊ะแนวนี้จะมีอุปกรณ์ตกแต่งค่อนข้างเยอะ อาจเลือกจากความชอบขอบโทนสี แล้วค่อยหาอุปกรณ์มาตกแต่งกัน! สำหรับแนวนี้ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็นตะแกรงหรือบอร์ดตกแต่งที่ไว้ใช้ติดภาพหรือแปะข้อความเตือนความจำ อาจติดรูปภาพที่สื่อถึงความเป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปวิว หรือสัตว์ที่ชอบก็ได้ รวมถึงไฟประดับตกแต่งหรือโคมไฟน่ารักๆก็ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับโต๊ะอ่านหนังสือของเราได้ ที่มา : https://www.pinterest.com/pin/187603140716288049/ ที่มา : https://www.pinterest.com/pin/61572719893873811/ สายมองวิว…