“Classroom พ่อแม่ : คว้าอนาคตที่ใช่ให้ลูกคุณ” สัมมนาผู้ปกครองครั้งแรกที่ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่าย โดย Learn O Life
| |

“Classroom พ่อแม่ : คว้าอนาคตที่ใช่ให้ลูกคุณ” สัมมนาผู้ปกครองครั้งแรกที่ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่าย โดย Learn O Life

      งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1- ม.6 ที่กำลังประสบปัญหา ไม่แน่ใจว่าอยากเรียนสายอะไร เรียนต่อคณะไหนดี หรือไม่รู้ว่าอยากทำอาชีพอะไร       ในงานท่านจะได้ฟังการบรรยาย ร่วมแบ่งปันความรู้ และ session ถาม-ตอบปัญหาสุด exclusive กับ ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข คณบดี คณะวิทยาการจัดการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการปรึกษา กิจกรรมที่จะมีในงาน ได้ร่วมพูดคุยกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการปรึกษา  แนะนำวิธีการสนับสนุนลูกอย่างถูกต้อง เสริมสร้างความมั่นใจในการเลี้ยงลูก แนะนำเครื่องมือตัวช่วยลูกค้นหาตัวเอง บริการให้คำปรึกษาโดยนักจิตวิทยา Learn o life ฟรี ทาง TCASter เป็นเพียงผู้กระจายข่าวสารค่าย และกิจกรรมต่าง ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้จัดทำกิจกรรมหากน้อง ๆ ติดปัญหา หรือมีข้อสงสัย สามารถถามทางผู้จัดได้โดยตรง วันที่จัดกิจกรรม วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2567 วันที่รับสมัครวันสุดท้าย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ –…

Workshop “2B Dekdu” คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร สายดนตรีห้ามพลาด!
| |

Workshop “2B Dekdu” คณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร สายดนตรีห้ามพลาด!

‼️เปิดรับสมัครแล้ว‼️ Workshop “2B Dekdu” น้อง ๆ คนไหนสนใจทดลองมาเป็น dekdu ต้องลอง workshop นี้เลย พลาดไม่ได้จริง ๆ ใน workshop มีกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น การสร้างภาพลักษณ์ของศิลปิน ซึ่งดำเนินกิจกกรมโดยวิทยากรมากความสามารถ “พี่มดยักษ์” (อ.ศุภสิทธิ์ พูลภิญโญ) แอบบอกว่า หมดไวมาก รีบเลยยยวัยรุ่น แล้วมาเจอกันน้า ทาง TCASter เป็นเพียงผู้กระจายข่าวสารค่าย และกิจกรรมต่าง ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้จัดทำกิจกรรมหากน้อง ๆ ติดปัญหา หรือมีข้อสงสัย สามารถถามทางผู้จัดได้โดยตรง วันที่จัดกิจกรรม 17 มี.ค. 67 เวลา 08:00 – 16:00 น. วันที่รับสมัครวันสุดท้าย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – จนกว่าจะครบจำนวน จำนวนที่รับ 50 คน ค่าใช้จ่าย 299…

Entree Camp 2024 กลับมาอีกครั้งกับค่ายนิเทศ เอแบคสุดปัง!
| |

Entree Camp 2024 กลับมาอีกครั้งกับค่ายนิเทศ เอแบคสุดปัง!

        กลับมาอีกครั้งกับค่ายนิเทศ เอแบคสุดปัง!วนน้อง ม.ปลาย #Dek67 #Dek68 มา Boost ความเป็นนิเทศไปด้วยกัน!! น้อง ๆ จะได้ทำกิจกรรม workshop เพื่อค้นหาความชอบในสายงานนิเทศฯ ร่วมกับพี่ ๆ เพื่อน ๆ คนคอเดียวกัน ได้ฝึกคิด ฝึกดีไซน์ ขยี้ไอเดียกันอย่างเต็มที่ งานนี้ได้ทั้งความรู้ ความสนุก มิตรภาพ แถมยังได้ลุ้นชิงทุนการศึกษารวมกว่า1แสนบาท พร้อมใบประกาศนียบัตรกลับบ้านกันทุกคนด้วยนะจ๊ะ           น้อง ๆ จะได้รับทั้งความรู้ ความสนุก ประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจเลือกคณะที่เรียนในอนาคตได้เลย มีกิจกรรมอะไรบ้าง? มาดูกันเลย ได้ทำกิจกรรม workshop เพื่อค้นหาความชอบในสายงานนิเทศฯ ได้เจอพี่ ๆ เพื่อน ๆ คนคอเดียวกัน ได้ฝึกคิด ฝึกดีไซน์ ขยี้ไอเดียกันอย่างเต็มที่ งานนี้ได้ทั้งความรู้…

ค่ายเปิดกะลา ผ่ากะโหลก ครั้งที่ 6
| |

ค่ายเปิดกะลา ผ่ากะโหลก ครั้งที่ 6

พวกเราชาวเอกประวัติศาสตร์ มธ ขอยินดีนำเสนอ ค่ายเยาวชนนักประวัติศาสตร์เปิดกะลาผ่ากะโหลกครั้งที่ 6 ซึ่งครั้งนี้มาในคอนเซปต์ “Beliefs’ History” ประวัติศาสตร์ความเชื่อ🧙‍♀️🧟‍♀️🧚✨ เราจะพาทุกคนดำดิ่งสู่กระแสธารแห่งความเชื่อเรื่องต่าง ๆ ผ่านมุมมองของประวัติศาสตร์ ในแนวคิดจากทั้งวิทยาศาสตร์ ไสยศาสตร์ ความเชื่อในสังคมไทยและตะวันตก ค่ายนี้มีกิจกรรมสนุก ๆ และเนื้อหาที่น่าสนใจและน่าติดตาม ทุกคนจะได้รับทั้งประสบการณ์ เพื่อน รวมถึงความรู้อีกมากมาย🕯 สามารถสมัครได้ทั้งนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายประเภทสามัญ และ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ระยะเวลารับสมัคร : 16 กันยายน – 13 ตุลาคม 2566 23.59 น. ประกาศผล : 21 ตุลาคม 2566 วันที่จัดค่าย : 11 พฤศจิกายน 2566 สถานที่ในการจัดค่าย : อาคารบรรยายเรียนรวม 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต คัดเลือกผู้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านการตอบคำถาม จำนวน 60 คน…

VET Camp KU ค่ายเปิดโลกทัศน์สัตวแพทย์ ครั้งที่ 23  ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
| |

VET Camp KU ค่ายเปิดโลกทัศน์สัตวแพทย์ ครั้งที่ 23  ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

          กลับมาแล้วสำหรับค่ายที่น้อง ๆ ทุกคน ตั้งตารอ! ค่ายเปิดโลกทัศน์สัตวแพทย์ มก. ครั้งที่ 23  พาน้อง ๆ มารู้จักกับสัตวแพทย์มากขึ้น ได้จำลองเข้ามาเรียนรู้ว่า”สัตวแพทย์” เขาทำอะไรกันบ้าง?           น้อง ๆ จะได้รับทั้งความรู้ ความสนุก ประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการประกอบการตัดสินใจเลือกคณะที่เรียนในอนาคตได้เลย มีกิจกรรมอะไรบ้าง? มาดูกันเลย แนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนและกิจกรรมภายในของคณะสัตวแพทยศาสตร์ เยี่ยมชมการดำเนินงานของโรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ แนะแนวทางการศึกษาต่อในคณะสัตวแพทยศาสตร์ เยี่ยมชมคอกสัตว์ทดลอง และหน่วยฟื้นฟูนกล่าเหยื่อ  อบรมเชิงปฏิบัติการเบื้องต้นเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข และแมว เป็นต้น กิจกรรมสันทนาการเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีการทำกิจกรรม และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แนะแนววิชาชีพทางสัตวแพทย์ในสายงานต่าง ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ ทาง TCASter เป็นเพียงผู้กระจายข่าวสารค่าย และกิจกรรมต่าง ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้จัดทำกิจกรรมหากน้อง ๆ…

ค่ายอยากเป็นหมอฟัน ครั้งที่ 24
| | |

ค่ายอยากเป็นหมอฟัน ครั้งที่ 24

ค่ายของเราเป็นค่ายสำหรับน้อง ๆ “ม.ปลาย” ที่มีความสนใจและอยากรู้จักคณะทันตแพทย์มากขึ้น รูปแบบกิจกรรมปีนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบ “ONSITE” 3 วัน (ไม่ค้างคืน) ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดรับสมัครและทำข้อสอบคัดเลือก (ออนไลน์) ตั้งแต่ 19 – 31 กรกฎาคม 2566เตรียมตัวให้พร้อม! แล้วมาพบกับกิจกรรมที่ 1 ปีมีครั้งเดียว! การันตีความรู้อัดแน่นและความสนุกแบบสุด ๆ ที่รอให้น้อง ๆ ได้มาค้นพบกัน! ทาง TCASter เป็นเพียงผู้กระจายข่าวสารค่าย และกิจกรรมต่าง ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้จัดทำกิจกรรมหากน้อง ๆ ติดปัญหา หรือมีข้อสงสัย สามารถถามทางผู้จัดได้โดยตรง วันที่จัดกิจกรรม วันที่ 19-31 กรกฎาคม 2566 วันที่รับสมัครวันสุดท้าย วันที่ 22-24 ธันวาคม 2566 จำนวนที่รับ ไม่ระบุ ค่าใช้จ่าย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ) กำลังศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย…

VET Camp by Sphere ฉันอยากเป็น “สัตวแพทย์” #4
| | |

VET Camp by Sphere ฉันอยากเป็น “สัตวแพทย์” #4

ค่ายสัตวแพทย์รุ่น 4 เปิดแล้ว !! 🐈🐈‍⬛🐕‍🦺🐾 น้องๆ ที่อยากเป็นสัตวแพทย์ห้ามพลาด มาร่วมเรียนรู้และฝึก Skills ที่สัตวแพทย์ต้องมี พร้อมรับ Certificate กับค่าย VET Camp by Sphere ฉันอยากเป็น “สัตวแพทย์” #4 แบ่งปันประสบการณ์ตรงการเรียนและเส้นทางอาชีพ โดยพี่หมอสัตวแพทย์ Workshop : Animal restraint , Animal behavior และสวมบทบาทเป็นสัตวแพทย์ ซักประวัติ ตรวจร่างกาย วิเคราะห์โรคต่างๆ เรียนรู้บทบาทหน้าที่ที่หลากหลายของสัตวแพทย์ เช่น ในคลินิก ในโรงพยาบาลสัตว์ ในชุมชน พื้นที่โรคระบาด เป็นต้น และ role-play scenario workshop Q&A : พูดคุยแบบหมดเปลือก ไขข้อสงสัย ค้นหาตัวเอง “สัตวแพทย์” ใช่อาชีพที่ชอบหรือไม่? พิเศษ! จบค่ายรับ Stethoscope หูฟังคุณหมอ…

MSE CAMP#27 วิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี วิศวะฯ ม.ศิลปากร
| | |

MSE CAMP#27 วิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี วิศวะฯ ม.ศิลปากร

น้องๆ จะได้ทำให้รู้จักกับสาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี และกิจกรรมทำ Lab ออนไลน์ สำหรับน้องๆ ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จะได้รับประกาศนียบัตรเพื่อสามารถยื่นสมัครเข้าศึกษาในการสอบคัดเลือก SU-TCAS 67 ในโครงการรับผ่านค่ายอัจฉริยภาพฯ ของสาขาวิชา คุณสมบัติเฉพาะ เป็นผู้ที่กำลังกำลังจะศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 6 ในปีการศึกษา 2566 ในประเทศไทย สายวิทย์-คณิต ต้องได้ค่าระดับเฉลี่ยสะสมรวมทุกรายวิชา (นับถึงภาคการศึกษาล่าสุด) ไม่น้อยกว่า 3.00 วัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ตระหนักถึงการนำองค์ความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์พื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับวัสดุสำหรับการนำไปพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อใช้สำหรับคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาแฟ้มสะสมผลงานสำหรับใช้ในการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี การรับสมัคร กำหนดการรับสมัคร ระหว่างวันที่ 10 – 21 กรกฎาคม 2566 ขั้นตอนการสมัคร กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ในแบบฟอร์มทาง https://forms.gle/6qrMoMJx8Jmq7h8e8 และเมื่อสมัครเสร็จสิ้นแล้วจะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ ถ้าสมัครหลายครั้งด้วยข้อมูลของคนเดียวกัน ระบบจะยกเลิกการสมัครที่ผ่านมาทั้งหมด และใช้การสมัครครั้งล่าสุด พร้อมแนบเอกสารใบ ปพ.1 : พ หรือ เอกสารแสดงผลการเรียน…

แนะแนวออนไลน์ และโปรโมทนิทรรศการสื่อทางการแพทย์
| | |

แนะแนวออนไลน์ และโปรโมทนิทรรศการสื่อทางการแพทย์

🎯กิจกรรมแนะแนวออนไลน์ และโปรโมทนิทรรศการสื่อทางการแพทย์ “MEDIZOO Online Guidance” MDI KKU EXHIBITION 2023 โดย รุ่นพี่จากสาขาเวชนิทัศน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พบปะกับรุ่นพี่ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ รีวิวสาขาและเนื้อหาที่เรียน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กวิทย์หัวใจศิลป์ พร้อมทั้งรับตั๋วเข้าชมนิทรรศการสื่อทางการแพทย์ MDI KKU EXHIBITION 2023 ที่จะจัดขึ้นใน เดือนตุลาคม ห้ามพลาด!! กิจกรรมดีๆ หนึ่งปีมีครั้งเดียว✨ 📌 สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่ วันนี้ – 15 กรกฎาคม 2566 https://shorturl.asia/G3pqQ 📍 กิจกรรมจะจัดในวันที่ 30 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.00 น. – 14.20 น. ทาง TCASter เป็นเพียงผู้กระจายข่าวสารค่าย และกิจกรรมต่าง ๆ เท่านั้น ไม่ได้เป็นผู้จัดทำกิจกรรมหากน้อง ๆ ติดปัญหา หรือมีข้อสงสัย…

ค่ายสานฝันปั้นนักธรณีครั้งที่ 6 กลับมาตามคำเรียกร้อง!
| | |

ค่ายสานฝันปั้นนักธรณีครั้งที่ 6 กลับมาตามคำเรียกร้อง!

ค่ายสานฝันปั้นนักธรณี ครั้งที่ 6 (Geologist the next gen 6th) จัดโดยสาขาธรณีศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เป็นค่ายวิชาการ และฝึกทักษะการใช้ชีวิตของนักเรียนมัธยมปลายที่สนใจในสายงานธรณีวิทยา โดยจัดค่ายทั้งหมด 4 วัน 3 คืน ระหว่างวันที่ 12 – 15 ตุลาคม 2566 ค่าสมัคร 400 บาท จ่ายตอนยืนยันสิทธิ์ สิ่งที่ได้คือ เสื้อค่าย เกียรติบัตร ประกันการเดินทาง อาหารและที่พัก 4 วัน 3 คืน โดยกิจกรรมจะแบ่งออกเป็นสองรูปแบบใหญ่ๆ คือส่วนวิชาการ ที่จะแบ่งน้องๆอกเป็นฐานการเรียนรู้ เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่อง หิน แร่ การกำเนิดโลก วิชาที่ต้องเรียนเมื่อเป็นนักศึกษาธรณีศาสตร์ และส่วนที่สอง เป็นส่วนของการออกภาคสนาม (Field Trip) น้องๆจะได้ไปเรียนรู้หินในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี พบซากดึกดำบรรพ์ของทะเลโบราณ ชมพิพิธภัณฑ์และอุทยานธรณีที่รวบรวมหินและซากดึกดำบรรพ์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมาให้น้องๆได้รู้จัก กิจกรรมพิเศษเป็นกิจกรรมดูดาว ที่ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญมาบรรยายให้น้องๆได้พบกับกลุ่มดาวต่างๆ โดยเริ่มสมัครค่ายได้ตั้งแต่วันที่…