Follow us on

แห่งแรกของโลก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดโอกาสเรียนรู้จากอาจารย์ดีที่สุดในโลก ผนึกพลังร่วม MasterClass แพลตฟอร์มระดับอินเตอร์

วันที่โพสต์

มหาวิทยาลัยกรุงเทพก้าวนำก่อนใคร เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกที่จัดให้นักศึกษาได้เข้าถึงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่สามารถเรียนรู้ระบบความคิดจากบทเรียนและประสบการณ์ตรงของบุคคลชั้นนำในสาขาอาชีพหลากหลายที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกด้วยชุดบทเรียนที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนเข้าถึงได้มากกว่า 150 ชุด ช่วยจุดประกายความหลงใหล เสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ และสร้างแรงบันดาลใจในบริบทการเรียนรู้เฉพาะของตนเอง

มาร์ค จาคอบส์ (Marc Jacobs) สายงานการออกแบบ และศิลปกรรม

อ าจารย์เพชร โอสถานุเคราะห์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ระบุว่า บทบาทสำคัญของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นอกจากการบ่มเพาะทักษะความเชี่ยวชาญในการทำงานตามสาขาวิชาที่นักศึกษาเรียนรู้ มหาวิทยาลัยยังมีบทบาทของสถาบันการศึกษาที่เป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ใหม่จากทั่วโลก และแหล่งเรียนรู้ที่รวมสุดยอดมาสเตอร์ที่มีแนวคิดและทักษะหลากหลายในสายงานอาชีพต่างๆ นั่นคือ MasterClass.com ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรการศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้โดยตรงจากอาจารย์ผู้สอนที่ดีที่สุดของโลก ซึ่งช่วยให้ผู้เรียนค้นพบความหลงใหลใหม่ๆ และดึงดูดแรงบันดาลใจที่ไร้ขอบเขตและเกิดการพัฒนาตนเอง

เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) สายงานการผลิตภาพยนตร์ และสารคดี

อาจารย์ผู้สอนมาสเตอร์คลาส เป็นตัวจริงในสายงานอาชีพที่อยู่ในความนิยมและเป็นที่สนใจ อย่างเช่น สายงานการผลิตภาพยนตร์และสารคดี มีผู้กำกับชั้นนำ อาทิ มาติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese)เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) รวมทั้งแวร์เนอร์ แฮร์ช็อก(Werner Herzog) งานด้านการแสดง (Performance Art) มีดาราชั้นนำ เช่น นาตาลี พอร์ตแมน(Natalie Portman) สายงานการออกแบบและศิลปกรรม ต้องไม่พลาดเบอร์ใหญ่อย่าง มาร์ค จาคอบส์ (Marc Jacobs) และมาสเตอร์คลาสสายเชฟต้องมี กอร์ดอน แรมเซย์ (Gordon Ramsay) เป็นหัวขบวน รวมถึงมีบทเรียนว่าด้วยระบบคิดกับการวางกลยุทธ์โดยอดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน ของสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

กอร์ดอน แรมเซย์ (Gordon Ramsay) สายงานเชฟ

ภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยกรุงเทพและมาสเตอร์คลาส นักศึกษาสามารถเรียนรู้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพได้คัดเลือกชุดบทเรียนให้กับคณะและภาควิชาต่างๆ ในการเรียนรู้จะมีอาจารย์ประจำภาควิชาทำหน้าที่เป็นโค้ชในการจัดกลุ่มคอนเท้นต์ที่เหมาะสมและจัดสรรช่วงเวลาเรียนเพื่อประสิทธิภาพการเรียนรู้ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมชั้นเรียน “เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์” (Exclusive Live) เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้โดยตรงจากผู้สอนมาสเตอร์คลาส

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) สายงานด้านการแสดง

โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มาสเตอร์คลาสได้จัด เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ กับ แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก (Werner Herzog) ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกและอาจารย์ผู้สอนระดับมาสเตอร์คลาส

แวร์เนอร์ แฮร์ซ็อก (Werner Herzog) ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก

เขาได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดจากนิตยสาร Time ในปี 2009 แวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อกได้พบกับนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ และคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ผ่านห้องเรียนออนไลน์สุดพิเศษ เปิดโอกาสให้นักศึกษาตั้งคำถาม ผู้สอนให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ส่งมอบคำพูดให้กำลังใจมากมายผ่านห้องเรียนออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยหลายคำตอบจากแวร์เนอร์ เฮอร์ซ็อก ยังสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับนักศึกษาอีกด้วย

มาติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) สายงานการผลิตภาพยนตร์ และสารคดี

นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของบทบาทมหาวิทยาลัยยุคใหม่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพยังคงก้าวนำต่อไปในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการบริหารจัดการสภาพแวดล้อมด้านการศึกษาที่สามารถช่วยส่งเสริมการบ่มเพาะความรู้ ทักษะสำคัญและจำเป็นให้นักศึกษาเตรียมพร้อมก้าวสู่โลกการทำงานจริงอย่างมีคุณภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม.กรุงเทพ ร่วมกับ Berkeley SkyDeck Fund  จัดกิจกรรม Hackathon 2024

3,049 views

รวมเว็บไซต์สมัครรอบ 1 (Portfolio) #DEK68 เซฟด่วน! ครบจบในที่เดียว – TCASter

3,172 views

คะแนนเฟ้อ คะแนนฝืด มีประโยชน์มากกว่าที่คิด มาทำความรู้จักไปพร้อมกัน!- TCASter

1,008 views

10 สาขา/มหาวิทยาลัย แข่งขันสูง หมวดคณะครุ-ศึกษาศาสตร์ TCAS66 มาดูกัน! – TCASter

2,545 views

อยากเรียนสายมนุษย์ – สังคม เรียนที่ไหนดี? – TCASter

1,187 views

10 สาขา/มหาวิทยาลัย แข่งขันสูง หมวดคณะวิศวกรรมศาสตร์ TCAS66 มาดูกัน! – TCASter

2,653 views