Follow us on

อยากเข้ารอบพอร์ต (Portfolio) แต่ผลงานน้อย ทำอะไรได้บ้าง? – TCASter

วันที่โพสต์
portfolio-tcas67

รอบพอร์ต TCAS67 จะมาแล้ว อยากติดรอบพอร์ต (Portfolio) ให้อุ่นใจ แต่ผลงานยังน้อยอยู่เลย จะทำยังไงได้บ้างนะ วันนี้มีวิธีเก็บผลงานในพอร์ตภายในเวลาอันจำกัดมาฝากกัน

 1. ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์
  การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อย่างการไปเข้าค่าย หรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคณะที่เราอยากเข้าเป็นสิ่งที่ดีมาก ลองหาข้อมูลค่ายต่าง ๆ ตามเว็บไซต์หรือเพจของคณะที่เราสนใจได้เลย นอกจากจะสนุกแล้วยังได้เกียรติบัตรไปใส่พอร์ตด้วย
 2. ใช้กิจกรรมในโรงเรียนให้เป็นประโยชน์
  อย่าเพิ่งคิดว่ากิจกรรมในรั้วโรงเรียนจะไร้ประโยชน์ เพราะเราสามารถใช้กิจกรรมพวกนี้ใส่พอร์ตได้นะ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในโรงเรียน การร่วมกิจกรรมในวันสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคณะที่เราอยากเข้า ก็เอามาใช้ใส่พอร์ตได้
 3. ภาพถ่าย ของที่ต้องมี!
  ถึงานไหนจะไม่ได้เกียรติบัตร แต่ก็อย่าลืมแชะภาพเก็บไว้ด้วย เพราะภาพถ่ายก็ใช้ใส่พอร์ตได้นะ งานเล็กหรืองานใหญ่ก็อย่าให้เสียเปล่า ถ่ายภาพเก็บไว้ใช้กันได้เลย
 4. อย่ามองข้ามคอร์สออนไลน์
  โลกออนไลน์ทำให้อะไร ๆ สะดวกขึ้นมาก และยิ่งคนที่ไม่อยากไปไหน สิ่งที่เราจะหาได้ก็คือเกียรติบัตรจากคอร์สเรียนที่เกี่ยวข้องกับคณะที่เราต้องการสมัครนี่แหละ เรียนเก็บไปเรื่อย ๆ ทั้งได้พัฒนาตัวเอง แถมได้เกียรติบัตรใส่พอร์ตด้วย
 5. สร้างผลงานของตัวเองเลย
  อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้กรรมการเห็นความตั้งใจที่จะเข้าเรียนในคณะที่เราสมัครไปก็คือ การสร้างผลงานที่เกี่ยวข้องกับคณะนั้น ๆ ขึ้นมาเลย ใครอยากเข้าคณะด้านศิลปะก็วาดรูปเก็บไว้ ใครอยากเข้าสายคอมพ์ ก็ลองเขียนโปรแกรมขึ้นเองดู ได้ทั้งพัฒนาทักษะ แถมมีผลงานดี ๆ ไปให้กรรมการดูด้วย
 6. เข้าค่าย TCASfolio Camp
  ค่ายติวไฟลุก TGAT และ Portfolio ที่เข้มข้นที่สุด ที่ได้ทั้งติวเนื้อหาและการทำพอร์ตแบบเจาะลึก จะเข้าร่วมแบบออนไลน์หรือออนไซต์ก็ได้ เข้าค่ายเสร็จรับรองว่าได้พอร์ตปัง ๆ แน่นอน
  สนใจเข้าค่าย TCASfolio Camp คลิก

รู้วิธีเพิ่มผลงานในพอร์ตแบบปัง ๆ กันแล้ว ก็อย่าลืมใช้เวลาที่มีเติมพอร์ตให้เต็มกันนะทุกคน ทุกเวลามีค่า ถ้าเราตั้งใจ จะมีผลงานดี ๆ ไปโชว์กรรมการรอบพอร์ตแน่นอนเลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ VS วิศวกรรมชีวการแพทย์ ต่างกันยังไง ที่นี่มีคำตอบ! – TCASter

869 views

เช็กดวงรายเดือน! ดวงประจำราศี มีนาคม 2567 #ฉบับวัยเรียน – TCASter

10,007 views

รอบโควตา TCAS67 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รับเพิ่มมีโครงการไหนบ้าง? – TCASter

18,926 views

สัตวแพทย์ VS สัตวศาสตร์ ต่างกันยังไง ที่นี่มีคำตอบ! – TCASter

895 views

สีมงคล 2024! ใส่เสริมดวง รับความปังตั้งแต่ต้นปี มาดูกัน! – TCASter

4,222 views

รวม 4 บทสวดไว้ท่องก่อนสอบ เสริมดวงด้านการเรียน มาดูกัน! – TCASter

4,234 views