Follow us on

รีวิว “หนังสือพัฒนาตัวเอง” เป็นคนใหม่ใน Version ที่ดีกว่าเดิม

วันที่โพสต์
รีวิว "หนังสือพัฒนาตัวเอง" เป็นคนใหม่ใน Version ที่ดีกว่าเดิม ปก

น้อง ๆ คนไหนที่อยากพัฒนาตัวเองให้เป็น Version ที่ดีขึ้น วันนี้พี่ TCASter มาป้ายยา E – book หนังสือพัฒนาตัวเอง ที่อ่านเเล้วเข้าใจง่ายมาก ๆ เหมาะกับน้อง ๆ ทุกเพศ ทุกวัย แนะนำเลย 5 เล่มนี้

เล่มที่ 1 ชีวิตติดปีกด้วยศิลปะแห่งการ ช่างแม่ง

เล่มนี้มียอดขายถล่มทลายมากกว่า 8 ล้านเล่ม พี่ TCAster ยกให้เป็นหนังสือที่อ่านเเล้ว เราจะเข้าใจโลกมากขึ้น สอนให้เรามองโลกในมุมกลับ เพื่อให้ชีวิตของเราดีขึ้น “เพราะชีวิตคนเราก็แค่นั้น” นอกจากเล่มนี้จะเข้าใจง่ายเเล้ว ยังจะช่วยเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตของเราให้รู้จัก การปล่อยวาง การจัดลำดับความสำคัญ โดยไม่ต้องเอาทุกเรื่องในชีวิตมาใส่ใจก็ได้….

เล่มที่ 2 เพราะชีวิตได้ดีกว่าที่เป็น

แค่เห็นหน้าปกก็น่าอ่านเเล้ว พี่ TCASter สะดุดกับคำว่า ATOMIC HABITS บทพิสูจน์ที่เปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นได้อย่างถาวร อยากป้ายยาให้กับคนที่ตั้งใจจะเริ่มทำอะไรใหม่ ๆ เล่มนี้จะช่วยแนะนำ วิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยสร้างนิสัยที่ดีให้กับเรา ใครมีปัญหา การไม่มีวินัย เช่น การอ่านหนังสือสอบ การฝึกทำโจทย์ หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้เรามีความพยายาม ความอดทน และทำให้นิสัยนั้นกลายเป็นกิจวัตรได้จริง น้อง ๆ คนไหนอ่านเเล้ว สามารถทำได้ อย่าลืมมาแชร์ให้พี่ TCAster ฟังด้วยนะคะ

เล่มที่ 3 Talking to Strangers “ศิลปะแห่งการอ่านคน”

เล่มนี้พี่ TCASter ทึ่งมาก อ่าน 1 เล่มจบภายใน 1 อาทิตย์ OMG ตื่นเต้นกับการอ่านมาก ๆ เล่มนี้ขายไปกว่า 500,000 เล่มในอเมริกา เพราะนักเขียนคือ มัลคอล์ม แกลดเวลล์ นักคิดที่มีอิทธิพลของโลก และเป็นเขา ยังเป็นนักเขียนที่มียอดขายถล่มทลายต่อเนื่องมากกว่า 20 ปี พี่ TCASter ได้อ่านหนังสือของเขาหลาย เล่มมาก ๆ แต่อยากป้ายยาเล่มนี้ ที่อ่านเเล้วสามารถเอาไปใช้ได้เลยในชีวิตประจำวัน สำหรับใครที่อยากอ่านใจคนออก อยากรู้ว่าเขาคนนั้นกำลังคิดอะไรอยู่ และต้องการปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นได้ดีขึ้น รับรองว่าจะช่วยทำให้เราเข้าใจคนรอบข้าง ได้มากขึ้น มีเสน่ห์ และเป็นที่รักของทุกคน

เล่มที่ 4 THINK AGAIN “คิดแล้ว คิดอีก”

THINK AGAIN คิดแล้ว คิดอีก หนังสือฝีมือป๋า Adam Grant ศาสตราจารย์ด้าน Organizational psychology แห่ง Wharton ถ้าน้อง ๆ ได้เข้าไปอ่านจะมีทั้งหมด 11 บท แต่ละบทล้วนพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน ที่ชวนให้คนอ่านทิ้งองค์ความรู้ที่ล้าสมัย เเละค่านิยมแบบเดิมที่ไร้ประโยชน์ แต่แทนที่ด้วยความถ่อมตัว ความสงสัยใครรู้ การตั้งคำถาม ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จในยุคปัจจุบัน พี่ TCASter คิดว่าน้อง ๆ จะต้องเคยเจอ เเละเคยตั้งคำถามมันแน่ ๆ สำหรับเด็กรุ่นใหม่อย่างเรา เหมาะมากกับเล่มนี้ อาจจะทำให้น้อง ๆ รู้จักตัวเองมากขึ้นก็ได้

เล่มที่ 5 Four Thousand Weeks “ชีวิตคนเรามีแค่สี่พันสัปดาห์”

น้อง ๆ คิดว่าคนเรามีชีวิตอยู่บนโลกนี้กี่สัปดาห์กัน ?? ลองนับกันดู …. เราจะมีเวลาพอที่จะทำโปรเจ็กต์ยาวเหยียด ทั้งเรียนหนังสือ อ่านตำรา เตรียมสอบ เเละอีกมากมาย เวลาเหลือน้อยลงทุกวัน ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์ (Four Thousand Weeks: Time Management for Mortals) ของโอลิเวอร์ เบิร์กแมน (Oliver Burkeman) จะตอบคำถามได้ว่าเราจะใช้ชีวิตราว 4,000 สัปดาห์อย่างไรให้มีความหมายต่อตัวเองมากที่สุด และไม่เสียดายในภายหลัง เเละพี่ TCASter สรุป 4 ข้อที่มีในหนังสือเล่มนี้มาเเล้วว่า กุญแจสำคัญในการใช้เวลาให้ฉลาดที่สุดคือ การดื่มด่ำกับช่วงเวลาในปัจจุบัน , จัดลำดับความสำคัญของชีวิต , ปลูกฝังทัศนคติที่ดีให้ตัวเอง เเละยอมรับในความไม่แน่นอนเหนือการควบคุม อ่านจบ พี่ TCASter เชื่อว่าน้อง ๆ จะสามารถใช้เวลาในชีวิตได้อย่างดี เเละมีประโยชน์ขึ้นแน่นอนค่ะ

จบไปเเล้วกับหนังสือพัฒนาชีวิตทั้ง 5 เล่ม น้อง ๆ คิดว่าเหมาะกับเล่มไหน หรือเราเองกำลังต้องการพัฒนาอะไรในชีวิต เเล้วพี่ ๆ TCAster จะมาป้ายยา E-Book น่าอ่านเเบบนี้อีกนะคะ

หากน้องๆสนใน E-Book เหล่านี้ สามารถซื้อได้ที่ https://tcaster.net/handbooq/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศแล้ว!!! ปฏิทิน TCAS67 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU) – TCASter

362 views

ติวฟรี! A-Level คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 ใครจะสอบต้องรีบดู – TCASter

33 views

ติวฟรี! A-Level คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 จัดเต็มให้พร้อมเข้าห้องสอบ – TCASter

66 views

รวมติวฟรี! TPAT 2 – 5 ต้องดูก่อนเข้าห้องสอบ! – TCASter

95 views

อยากเป็นเภสัชฯ ต้องสอบอะไรบ้าง พร้อมวิธีเตรียมสอบเข้าคณะเภสัชศาสตร์ – TCASTER

499 views

เปิดรับแล้ว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าร่วมกสพท. 67 รับทั้งหมด 21 ที่นั่ง – TCASter

97 views