fbpx

ปิดเทอมนี้..How to เตรียมสอบแบบไม่ต้องเรียนพิเศษ

 ปิดเทอมนี้..How to เตรียมสอบแบบไม่ต้องเรียนพิเศษ
ปิดเทอมนี้…คงมีน้อง ๆ หลายคนที่กำลังง่วนหาที่เรียนพิเศษ แน่นอนว่าด้วยความไม่ปกติในสถานการณ์ปัจจุบัน เดี๋ยวนี้จึงมี “การเรียนติวออนไลน์” เปิดคอร์สให้เลือกมากมาย…แต่! น้อง ๆ บางคนอาจรู้สึกอยากเตรียมสอบด้วยตัวเอง เพราะ ไม่ต้องเสียเงิน และเรายังสามารถใช้เวลาอยู่กับตัวเองเพื่อหาวิธีในการเรียนที่เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย!! ดังนั้นวันนี้พี่จึงมีทริค How to มาเสนอน้องๆ ที่ไม่ได้เรียนพิเศษมาลองทำความเข้าใจและปรับใช้กันได้เลยค่ะ

เตรียมสอบ, เรียนพิเศษ, อ่านหนังสือ

  • ทวนเนื้อหา เป็นเหมือนพื้นฐานของการเริ่มใหม่ ทำให้เราได้ทบทวนเนื้อหาทั้งหมดก่อนการเริ่มขั้นตอนในการเตรียมตัวครั้งต่อไป ก่อนเริ่มอย่าลืมอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม และมีสมาธิในการโฟกัสเนื้อหาด้วย
  • ทำสรุป หลังจากที่เราได้ทวนเนื้อหาแล้ว การทำสรุปออกมาให้เป็นรูปแบบของเราเองเป็นอีกหนึ่งวิธี โดยวิธีนี้น้องๆจะได้ลองหาวิธีการเขียนสรุปที่เหมาะกับตนเอง เพราะจะทำให้จำได้มากยิ่งขึ้น 
  • Keyword การจดคำสำคัญของแต่ละหัวข้อ เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถโยงเข้าเนื้อหาได้ง่าย อาจเป็นKeyword ในหัวข้อหลักๆ ที่พอหลังจากอ่านหัวข้อ เราสามารถนึกถึงKeyword เหล่านี้ได้เลย เมื่อเรามีKeyword เราก็จะนึกถึงรายละเอียดเนื้อหาได้มากยิ่งขึ้น
  • การพูดออกเสียง การที่เราได้พูดออกมาจะช่วยให้เราทบทวนเนื้อหา และเป็นการช่วยจัดลำดับความคิดได้ดีมากยิ่งขึ้น *เพิ่มเติม วิธีนี้อาจลองพูดให้เพื่อนๆฟัง แล้วถามความเข้าใจจากเพื่อนๆได้ด้วยนะ เป็นการช่วยติวให้เพื่อนและได้ทบทวนตัวเองด้วย
  • ฝึกทำข้อสอบเก่า การทำข้อสอบเก่าก็เหมือนเราได้ลองลงสนามรบจริง ลองฝึกทำข้อสอบเก่าให้ติดเป็นนิสัย แน่นอนว่าข้อสอบเก่าหาได้ไม่ยาก ลองเข้าไปฝึกทำข้อสอบได้ที่คลังข้อสอบของ TCASter ง่ายๆ กดเลย >> https://bit.ly/3aPIaZD หรือเข้า App TCASter เพื่อฝึกทำข้อสอบได้เลย และยังมี Mock Exam ให้น้องๆได้จำลองการสอบเสมือนจริงอีกด้วย
  • คอร์สออนไลน์ฟรีมีเพียบในยูทูป แน่นอนว่าในยุคปัจจุบัน การศึกษามีความเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น การเรียนพิเศษไม่จำเป็นต้องเรียนแบบเสียตังอย่างเดียว ในโลกออนไลน์มีให้ช่องทางที่สามารถศึกษาได้แบบไม่ต้องเสียเงิน น้องๆจะได้เปิดประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจได้ทริคทางลัดในการคำนวณสูตรแบบต่างๆให้แบบฟรีๆอีกด้วย 

Website, Page, Template, Internet, Web, Computer

ทริคเหล่านี้เป็นเพียงการยกตัวอย่าง How to เพื่อเสนอทางเลือกให้น้อง ๆ ที่อยู่ในช่วงปิดเทอมแล้วไม่ได้เรียนพิเศษมาลองปรับใช้เพื่อหาวิธีเตรียมสอบที่เหมาะสมกับตนเอง แต่สิ่งสำคัญ คือ การให้ความตั้งใจกับเนื้อหาที่เราเรียนอยู่ ถ้าน้องๆพยายามทำความเข้าใจเนื้อหาการเรียนอย่างดี พี่เชื่อว่าน้องๆก็สามารถพิชิตข้อสอบได้ไม่ยากแน่นอน

 

และสำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ยังกังวลเรื่องการเตรียมสอบ บทนี้จะออกเยอะมั้ยนะ? ที่อ่านไปจะตรงมั้ยนะ? บอกเลยว่าหยุดกังวลก่อน แล้วลองมาติวกับ TCASter ที่งาน TCAS ON ICE งานติวครั้งใหญ่ เรียกได้ว่าเป็น Festival งานติวของ TCASter ประจำเดือนตุลาคม 2564 งานติวที่จะพาเหล่าติวเตอร์ชั้นนำมาช่วยสรุปเนื้อหาบทออกบ่อย ปิดจุดอ่อนของน้อง ๆ เตรียมพร้อมสอบทุกวิชา! บอกเลยยิ่งติวเยอะ ยิ่งแม่นเนื้อหา ที่สุดคัญ TCAS ON ICE มีครบจบทุกวิชา นั่นคือ GAT/PAT วิชาสามัญ และวิชาเฉพาะแพทย์ 
ลองเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

สิทธิพิเศษสำหรับน้อง ๆ ที่เป็นลูกค้า B2S CLUB

จ่ายแบบเหมา ๆ ราคาเดียว ติวได้ครบทุกวิชาจากราคา 890 ลดเหลือ 690 เท่านั้น!!
Code : B2ICE690
ใช้ได้ถึง 30 พ.ย. 2564 เท่านั้น!

งานติว TCAS ON ICE

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับ ปิดเทอมนี้..How to เตรียมสอบแบบไม่ต้องเรียนพิเศษ

kat pari

pari

Related post