fbpx

แชร์เทคนิค PAT1 เต็ม 300 ฉบับ พี่หว่าหวา แพทย์ศิริราช

วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับพี่หว่าหวา นักศึกษาแพทยศาสตร์ ศิริราช ที่ทำคะแนน PAT1 ได้คะแนน 300 เต็ม จริง ๆ พี่หว่าหวาไม่ได้เก่งแค่คณิตศาสตร์ แต่ยังได้ฟิสิกส์ 9 วิชาสามัญ เต็ม 100 อีกด้วย รวมคะแนนกสพท. ได้ 82.91 คะแนนกันเลยทีเดียว…แต่วันนี้ เราจะมาแชร์ทริคของพี่หว่าหวาในการเตรียมรับมือกับวิชาคณิตศาสตร์กัน ว่าพี่หว่าหวามีทริคอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!
 1. ลองทำข้อสอบย้อนหลัง

  เปิดข้อแรกมาก็หนักหน่วงเบา ๆ ถือว่าท้าทายมากกับน้อง ๆ ที่ยังไม่แม่นเนื้อหา แต่ว่า การทำโจทย์ย้อนหลังในช่วงแรกน้อง ๆ สามารถเปิดดูสูตรได้ อย่าเพิ่งกดดันตัวเองไป ลองหาบทที่เราพอเข้าใจก่อน แล้วค่อย ๆ ไล่ทำไป
  .

 2. จับเวลาตอนทำโจทย์

  หลังจากที่น้อง ๆ ได้ลองทำข้อสอบย้อนหลังแล้วเริ่มแม่นกันแล้ว ลองขยับมาเป็นการจับเวลาในการทำโจทย์ด้วย ว่าในแต่ละข้อเราใช้เวลากี่นาที ข้อไหนเราใช้เวลาเยอะ ข้อไหนใช้เวลาน้อย เพราะเมื่อถึงเวลาสอบจริง เรามีเวลาจำกัด อาจทำให้น้อง ๆ ทำโจทย์ในห้องสอบไม่ทัน.
  .

 3. Hilight

  ข้อที่น่าสนใจ หรือข้อที่เราเจอบ่อย ๆ ในข้อสอบย้อนหลัง หรืออีกกรณี คือ เป็นข้อที่น้อง ๆ ยังทำไม่ได้ ก็จดแยกออกมาเพื่อใช้เวลาในการทบทวนเนื้อหามากขึ้น จะได้ไม่พลาดเหมือนเดิม.
  .

 4. แปะเฉลย Post – it

  แต่จะต้องเป็นกดจดเฉลยในแบบที่ไม่ใช่วิธีคิดของเรา เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางในการช่วยทบทวนตัวเองว่าเราทำถูกวิธีจริง ๆ ไหม และยังช่วยให้น้อง ๆ คิดได้เร็วกว่าเดิมในครั้งหน้าอีกด้วย อาจเป็นเฉลยวิธีเต็มจากแบบฝึกหัดในหนังสือก็ได้นะ
  .

 5. จดสูตร

  การจดสูตรในครั้งนี้อาจเป็นสูตรที่น้อง ๆ จำไม่ได้เอาไว้ สูตรไหนที่ต้องใช้บ่อย หรืออาจเป็นสูตรที่เจอในข้อสอบบ่อย ๆ ก็ได้ หรือน้อง ๆ สามารถซื้อสมุดแยกมา เป็นสมุดสวย ๆ เท่ ๆ เผื่อพกไว้อ่านตอนออกไปข้างนอก ยิ่งเราท่องสูตร แล้วได้ลองทำโจทย์บ่อย ๆ ก็จะช่วยให้เราจำสูตรได้เอง

เทคนิดติดแพทย์ศิริราช

และทั้งหมดนี้คือวิธีที่พี่หว่าหวาใช้จริงตอนช่วงเตรียมสอบนั่นเอง น้อง ๆ คนไหนที่อยากลองฟังทริคจากปากพี่หว่าหวา สามารถดูคลิป Live ด้านบนได้เลย!!

kat pari

pari

Related post