fbpx

โอกาสมาถึงแล้ว การแข่งขันสเนอนโยบายการศึกษาแบบไหน… ที่คุณอยากได้จากกระทรวงฯ?

 โอกาสมาถึงแล้ว การแข่งขันสเนอนโยบายการศึกษาแบบไหน… ที่คุณอยากได้จากกระทรวงฯ?

“ประเทศไทยกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญ…”

หลายเดือนที่ผ่านมาทำให้เราเห็นว่าประชาชนมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘นักเรียนและนักศึกษา’ กระโจนเข้ามามีบทบาททางการเมือง ผ่านการแสดงออกที่เต็มไปด้วยสีสัน ผ่านความเห็นที่เฉียบคม หลายต่อหลายครั้ง…

และเพราะไม่มีสังคมใดไร้ซึ่ง ‘รอยรั่ว’ เราจึงตั้งใจสร้างพื้นที่เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นมัธยมฯ หรือเทียบเท่า ทีมละไม่เกิน 3 คน ได้ร่วมกันออกแบบนโยบายที่ตนอยากจะเห็น อุดรอยรั่วของสังคมที่ตนรู้จัก ด้วยโครงการ “Social Environment and Economic Policy competition” หรือ “SEEP” ที่แปลว่ารั่วซึม

รอยรั่วที่เราจะอุดกันในปีนี้ คือ รอยแห่ง “การศึกษา”

ด้วยหัวข้อ “นโยบายการศึกษาแบบไหน… ที่คุณอยากได้จากกระทรวงฯ”

SEEP มีรอบการแข่งขันทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน ในรอบแรก แต่ละทีมสามารถสมัครและส่งผลงานมาได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 ธันวาคม 2563 ผ่านช่องทางที่เราจะแจ้งในโอกาสถัดไป

หลังประกาศผลในรอบแรก 8 ทีมที่เราให้คะแนนสูงสุด เราจะนำเสนอแนวคิดนโยบายสู่สาธารณะ และผู้เข้าแข่งขันจะได้ขึ้นเวทีประกบคู่กันในรอบชิง เพื่อประชันนโยบายที่แต่ละทีมสร้างขึ้น ผ่านการนำเสนอและโต้แย้งกับคู่แข่งขัน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ทีมที่มีคะแนนรวมสูงสุด จะได้รางวัลเป็นทุนการศึกษามูลค่า 3,000 บาท ทีมที่มีคะแนนรองลงมา 2,000 บาท และผู้มีคะแนนรวมเป็นอันดับสาม 1,000 บาท รวมถึงรางวัลชมเชยสำหรับผู้ผ่านเข้ารอบอีก 5 ทีม

เงินรางวัลที่ได้แม้ไม่มากมาย แต่เราเชื่อว่าการได้วาดฝันถึงอนาคตที่ดีขึ้น ผ่านนโยบายที่ออกแบบด้วยตนเอง “เป็นความภูมิใจที่ประเมินค่ามิได้”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

FB : SEEP by ECON TU

IG : seep_econtu

Tel : 088-601-5590 (ปอ)

ข้อมูลเบื้องต้นของการประกวด/แข่งขัน

กำหนดระยะเวลาวันสุดท้ายของการรับสมัคร

  • 21 ธันวาคม 2563

วันที่ประกาศผลการคัดเลือก

  • ประกาศผลการคัดเลือกรอบแรก (ส่งผลงานออนไลน์) วันที่ 22 มกราคม 2563 จัดการแข่งขันและประกาศผลการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศ (ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563

ระดับการศึกษา หรือระดับอายุของผู้สมัคร

  • นักเรียนระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า เช่น ปวช. โฮมสคูล

จัดโดย

  • SEEP (Social Economic and Environmental Policy Competition) คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ดาวน์โหลดใบสมัคร >> LINKs

เพจ >> LINKs

ขอบคุณข้อมูลจาก

patcharakarn jindasamut

Kiquet.J

Related post