fbpx

แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียน ตอบโจทย์กลุ่มคณะสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ

 แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียน ตอบโจทย์กลุ่มคณะสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ

วันนี้เราลองมาเช็กกันดีกว่าว่าน้อง ๆ คนไหนมีความสนใจในด้านสุขภาพกันบ้าง เพราะ หัวข้อวันนี้จะมาเจาะกลุ่มคณะสายวิทยาศาสตร์สุขภาพกัน!! น้อง ๆ รู้ไหมว่านอกจากมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่เปิดสายวิทยาศาสตร์สุขภาพมากมายแล้ว ยังมีอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเอกชนที่จัดว่าเป็นศูนย์รวมคณะทางด้านสายวิทยาศาสตร์สุขภาพเช่นกัน นั่นคือ…มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีนั่นเอง งั้นเราลองมาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าคณะสายวิทยาศาสตร์สุขภาพของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เค้ามีคณะไหนเปิดบ้าง 

คณะพยาบาลศาสตร์ เป็นอีกหนึ่งคณะที่มีความโดดเด่นด้านอาชีวอนามัย และเป็นมหาวิทยาลัยที่สอนให้นักศึกษาพยาบาลสามารถนำความรู้มาใช้งานได้จริง รวมถึงที่นี่ยังได้รับการรับรองจากวิชาการพยาบาล จัดว่าเป็นอีกหนึ่งคณะที่ได้รับความนิยมสูงมาก ดังนั้น สามารถมั่นใจในหลักสูตรได้อย่างแน่นอน ส่วนด้านอาชีพนั้นจบไปสามารถเป็นพยาบาลวิชาชีพในสถานบริการสุขภาพได้ทุกระดับ

. 

คณะสาธารณสุขศาสตร์ น้อง ๆ คนไหนที่ชอบศึกษา ค้นคว้า ทำการวิจัย และการบริการสาธารณสุข ด้านการป้องกันโรค การควบคุมโรค คณะสาธารณสุขศาสตร์ของที่นี่ยินดีต้อนรับ โดยเค้าจะเน้นสร้างบุคลากรให้ตอบโจทย์การบริการสาธารณสุขอย่างมีคุณภาพ รวมถึงการนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในระดับมาตรฐานสากล ส่วนด้านอาชีพสามารถเป็นได้ทั้งนักวิชาการสาธารณสุข นักควบคุมโรค นักสุขาภิบาล นักระบาดวิทยา รวมถึงการทำงานในกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย
.

คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่นี่นอกจากนักศึกษาทุกคนจะต้องมีความรู้เชี่ยวชาญทั้งศาสตร์ และศิลป์ทางการกีฬาแล้ว ในส่วนของเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีก็มีให้ครบถ้วนเพื่อตอบโจทย์นักศึกษาทั้งหมด ในด้านอาชีพสามารถเป็นได้ทั้งนักวิทยาศาสตร์ประจำทีมกีฬา นักส่งเสริมสุขภาพในโรงพยาบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาทั้งภาครัฐและเอกชน

.

คณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นคณะที่เพิ่งเปิดล่าสุด และได้รับความนิยมอย่างมากในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ความได้เปรียบในเรื่องของการเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน จะมีในเรื่องของการเติบโตที่เร็วกว่า เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ทุนหลังจากเรียนจบ มีคู่แข่งตอนสอบเข้าที่น้อยกว่า ที่สำคัญคือที่นี่จะมีคลินิกเป็นของตัวเอง ทำให้ได้ลองเคสที่หลากหลายรูปแบบ มีอุปกรณ์เครื่องมือครบถ้วน และหลักสูตรยังได้รับการรับรองจากแพทยสภาอีกด้วย

.

ในปีหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้มีแผนการเตรียมเปิดคณะแพทยศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่มีน้องหลายคนตั้งตารอคอย สามารถตอบสนองความต้องการของเด็กทั้งสายวิทย์ฯ และสายศิลป์ฯ

รวมถึงในปีต่อ ๆ ไป ทางมหาวิทยาลัยก็ได้มีการเตรียมยื่นเรื่องเพื่อเปิดคณะทางสายวิทยาศาสตร์สุขภาพเพิ่มมากขึ้น นั่นก็คือ คณะเภสัชศาสตร์ และคณะเทคนิคการแพทย์ เพื่อให้มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีเป็นศูนย์รวมของคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพอย่างเต็มตัว และจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของการศึกษามากขึ้นนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างกับข่าวสารที่พี่นำมาบอก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกคณะ และมหาวิทยาลัยให้กับน้อง ๆ ที่กำลังลังเลได้เลย น้อง ๆ คนไหนอยากรู้รายละเอียดที่มากขึ้น และอยากอัปเดตข่าวสารอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามข่าวได้เลยที่


Facebook : มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี – BTU 

Website : www.bkkthon.ac.th

Contact : 16/10 ถนนทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170 

Tel : 02-800-6800 ถึง 5

สามารถติดตามข่าวสาร

ในระบบ TCAS ได้ง่ายๆ เพียงแค่กดโหลด App
(อัปเดทข้อมูลอ้างอิงตามที่สถาบันประกาศ)
kat pari

pari

Related post