fbpx

สอบ Mock คืออะไร ทำไมต้องสอบ?

 สอบ Mock คืออะไร ทำไมต้องสอบ?

.

น้อง ๆ หลายคนอาจกำลังสับสนว่า Mock คืออะไร? ควรสอบดีไหมนะ? วันนี้เราลองมาทำความรู้จัก Mock ให้มากขึ้นกันดีกว่า ลองมาดูกันเลย!! 

อธิบายง่าย ๆ “Mock คือ การสอบจำลอง” ที่เป็นการสอบเสมือนจริง มีการทำโจทย์ และจับเวลาจริงในขณะสอบ เรียกได้ว่าเป็นการสอบที่ทำให้น้อง ๆ เข้าถึงบรรยากาศได้เสมือนการสอบจริงกันเลย!!
.

.

ซึ่งจะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ให้น้อง ๆ เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเจอกับสนามจริง 

การสอบจำลองแบบนี้มีการจัดสอบอย่างหลากหลาย…แต่ว่า! วันนี้พี่ขอแนะนำการจำลองการสอบแบบครบวงจร และที่สำคัญ มีการทดลองการจัดอันดับแบบใหม่ กับการจำลองการสอบของ “TCASter Mock Exam”

โดยมีการสอบให้เลือก 2 รูปแบบ ทั้งแบบการสอบสนามจริง และการสอบออนไลน์

  1. สนามจริง ที่มีให้เลือกมากกว่า 44 สนามสอบทั่วประเทศ ช่วยให้น้อง ๆ เข้าถึงบรรยากาศการสอบได้ง่ายขึ้น มีทั้งเพื่อนผู้เข้าสอบ ผู้คุมสอบ และการจับเวลาขณะทำข้อสอบแบบสมจริง!! เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้น้อง ๆ ลดการตื่นสนามสอบได้ด้วย
  2. การสอบออนไลน์ เป็นการสอบผ่านทางเว็บไซต์ ช่วยให้น้อง ๆ ที่ไม่สะดวกเดินทางมาสอบ ได้ทำข้อสอบที่เหมือนสนามจริงทุกประการ เป็นการอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนน้อง ๆ ก็สามารถร่วมสอบพร้อมเพื่อน ๆ ได้ โดยระบบสามารถรองรับข้อสอบได้ทุกรูปแบบ อีกทั้งมีการจับเวลาพร้อมกัน เป็นเหมือนการสอบจริงในรูปแบบของออนไลน์นั่นเอง

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัคร เพียงแค่น้อง ๆ เลือกสมัครสอบรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการสอบสนามจริง หรือสอบออนไลน์ จะได้การสอบ ONET ออนไลน์ไปแบบฟรี ๆ ทั้ง 5 วิชา รวมถึงน้อง ๆ จะได้ใบวิเคราะห์ผลเฉลยอย่างละเอียด โดยพี่ ๆ ที่เชี่ยวชาญจะช่วยวิเคราะห์จุดอ่อน และจุดแข็ง เพื่อช่วยให้น้อง ๆ เตรียมตัวได้อย่างถูกต้อง และแม่นยำ อัพคะแนนได้ทันเวลาสอบอย่างแน่นอน!
.

..
และที่สำคัญ การออกข้อสอบในครั้งนี้ เป็นการออกข้อสอบโดยทีมติวเตอร์ชื่อดัง!! อาทิเช่น ทีม Ondemand ทีม Alevel อาจารย์ปิง Da’ vance พี่โอม Forward English และทีมนิสิตจุฬา
.

..
แต่หากใครยังลังเลอยู่ว่าเราควรสมัครสอบ Mock ดีไหม?! วันนี้พี่จะมายกตัวอย่างห้าข้อเพื่อเป็นการช่วยประกอบการตัดสินใจของน้อง ๆ ให้ง่ายขึ้น มาดูกันเลย!!

  1. “ตอนซ้อมทำข้อสอบกับตอนสอบจริงทำไมคะแนนไม่เหมือนกัน” นิสัยนี้เรียกว่าการตื่นข้อสอบ ด้วยบรรยากาศของการสอบจริงจะทำให้น้อง ๆ เพิ่มความกดดันตัวเอง ทำให้การคิดหาคำตอบ การคำนวณ รวมถึงทักษะในการอ่านทำความเข้าต่างๆ ลดลงจากตอนที่ซ้อมทำข้อสอบปกติ การสอบ mock  จะช่วยให้น้อง ๆ ได้ฝึกสมาธิ รวมถึงการคุ้นชินกับบรรยากาศการสอบที่เสมือนจริงมากขึ้น
  2. “ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหนดี” สำหรับน้องๆ ที่ยังคงสับสน จับจุดในการเริ่มเตรียมตัวสอบยังไงดีนะ อยากให้ลองมาสอบ mock น้องๆ จะได้เห็นถึงบรรยากาศการจำลองการสอบเสมือนจริง เพื่อการเตรียมตัวสอบให้เหมาะสมกับน้อง ๆ รวมถึงได้ฝึกลองทำโจทย์ และเอาโจทย์กลับไปลองทำที่บ้านได้อีกด้วย
  3. “เก็บผลงานตอนนี้ทันไหม” อยากบอกน้อง ๆ ที่อยากเริ่มเก็บผลงาน หรืออยากเพิ่มผลงานให้ตัวเอง การสอบ mock ในครั้งนี้ นอกจากได้ลองบรรยากาศเพราะเป็นการสอบเสมือนจริงแล้ว ผู้เข้าร่วมยังได้ประกาศนียบัตรเพื่อนำไปใช้ประกอบผลงานของน้อง ๆ จากการเข้ากิจกรรมได้อีกด้วย
  4. “อยากได้โจทย์ช่วยในการฝึกทำข้อสอบ” สำหรับน้อง ๆ ที่ลองทำโจทย์ในเว็บต่าง ๆ หมดแล้ว การสอบ mock จะช่วยให้น้อง ๆ ได้เติมเต็มโจทย์ของวิชาต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น 
  5. “ผู้ปกครองเป็นห่วง” ยังหวั่นใจไม่อยากให้ไปในที่ที่คนพลุกพล่าน การสอบ mock มีการเลือกสอบได้อยากครอบคลุม น้อง ๆ คนไหนไม่อยากออกจากบ้าน mock สามารถเลือกสอบในรูปแบบออนไลน์ได้ด้วย นอกจากไม่ต้องออกไปไหน น้อง ๆ ยังได้ข้อสอบไปฝึกทำหลังการสอบ รวมถึงได้รับประกาศนียบัตรเพื่อใช้ประกอบผลงานได้ด้วยเช่นกัน

และนี่คือ 5 ข้อที่พี่ได้ยกมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจ หากคิดว่าเราเป็น 1 ใน 5 ข้อนี้ อย่ารีรอที่จะสมัครกันนะ!

รายละเอียดการสมัครสอบ mock 

และนอกจากนี้ TCAster mock ยังมีการจัดสอบอีกหลายสนามทั้ง Mock ประถม – มัธยม และ ONET for School 

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://tcaster.net/mock-examination/ 

ติดตามข่าวสาร

ในระบบ TCAS ได้ง่ายๆ เพียงแค่กดโหลด App
(อัปเดทข้อมูลอ้างอิงตามที่สถาบันประกาศ)
kat pari

pari

Related post