fbpx

รวมฮิตกิจกรรมเด็ก64 #Dek64

 รวมฮิตกิจกรรมเด็ก64 #Dek64

เป็นเด็ก 64 ต้องสตรอง! เพราะอะไร…เพราะ เราผ่านอะไรมาเยอะ ทั้งระบบใหม่ ทั้งการปรับตัวเพื่อรับมือกับ Covid-19 เรียกได้ว่าปรับตัวกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว…วันนี้พี่ได้รวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับเด็ก 64 เพื่อน้อง ๆ ที่กำลังมองหาทางเลือกในการช่วยเติมเต็ม ทั้งการสอบ ค่าย และการสะสมผลงาน ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการติดมหาวิทยาลัยที่น้อง ๆ ต้องการได้ ลองมาดูกันเลยดีกว่า ว่ากิจกรรมที่กำลังมาแรงเหมาะกับเด็ก 64 มีกิจกรรมอะไรบ้าง!!

 1. กิจกรรมค่าย จะช่วยให้น้องสามารถหาตัวตนได้ง่ายมากขึ้น ทำให้รู้ตัวว่าอยากเข้าคณะอะไร มีการทำ Workshop รวมกันกับผู้จัดค่าย อาจเป็นรุ่นพี่ หรือผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เราได้เข้าถึงคณะที่ต้องการมากขึ้น โดยการเข้าค่ายจะมีหลายรูปแบบ ทั้งแบบค้างคืน และไม่ค้างคืน รวมถึงการเข้าค่ายแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรับมือกับสถานการณ์โควิด
  ตัวอย่างค่ายที่น่าสนใจ เช่น
  ค่ายอยากเป็นหมอ, ค่ายออนไลน์อัจฉริยภาพวิศวะ, ค่ายจิตอาสา, ค่ายเด็กท่องเที่ยว
  .


  .

 2. Open House กิจกรรมเปิดบ้าน ที่พี่คณะจะพาชมคณะนั้น ๆ อย่างเจาะลึก เป็นการพาทัวร์คณะมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยปัจจุบันน้อง ๆ ต้องคอยติดตามข่าวสารว่าแต่ละมหาวิทยาลัยมีรูปแบบการจัดที่แตกต่างไปจากเดิมหรือไม่ เนื่องจากมีการปรับตัวเพื่อรับมือปัญหาจาก Covid-19 ทำให้แต่ละมหาวิทยาลัย อาจมีการเลื่อน หรือเปลี่ยนรูปแบบการจัดได้ ซึ่งน้อง ๆ สามารถติดตามข่าวได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย อาทิเช่น
  https://www.hcu.ac.th/openhouse/
  http://www.panyapiwat.ac.th/index.php

  https://www.chula.ac.th/
  https://www.bu.ac.th/th/
  https://www.ku.ac.th/

  https://mahidol.ac.th/th/
  .
 3. การประกวดแข่งขัน การประกวดแข่งขันจะช่วยให้น้อง ๆ ได้วัดระดับความสามารถของตนเองกับผู้อื่นที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน ซึ่งจะช่วยเปิดประสบการณ์ในการนำความรู้มาใช้โดยตรง และเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเก็บผลงานในรูปแบบของ Portfolio ได้ การแข่งขันสามารถแบ่งได้หลายรูปแบบ เช่น ประกวดวาดภาพ ประกวดแต่งโคลง-กลอน ประกวดหนังสั้น
  .


  .
 4. การสอบจำลอง เป็นการสอบจำลองในรูปแบบเสมือนจริงที่จะช่วยให้น้อง ๆ คุ้นชินกับบรรยากาศในการสอบ ช่วยให้น้อง ๆ ที่มีอาการตื่นข้อสอบในการสอบจริง สามารถฝึกสมาธิได้ดีมากยิ่งขึ้น และเป็นอีกทางที่จะช่วยให้น้อง ๆ ได้สะสมผลงานได้อีกด้วย
  น้อง ๆ สามารถกดเข้าไปตามความสนใจ เพื่อความสะดวกได้อย่างรวดเร็ว และสามารถศึกษาเพิ่มเติมรายละเอียดได้ทาง link ที่แนบได้เลย
  TCASter Mock
  Dek-D Pre-Admission TCAS 64
  PRETCAS’64

กิจกรรมเหล่านี้เป็นเพียงกิจกรรมที่ยกตัวอย่างมาเพื่ออธิบายให้น้อง ๆ เห็นภาพมากขึ้น…ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่รอให้น้อง ๆ สมัคร เพื่อค้นหาตัวตนที่ใช่กับคณะที่ชอบ พี่อยากให้น้อง ๆ ลองหาความสนใจของตัวเอง แล้วอย่าลังเลที่ลองจะลงมือทำ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกัยเลย!!

สามารถติดตามข่าวสาร

ในระบบ TCAS ได้ง่ายๆ เพียงแค่กดโหลด App
(อัปเดทข้อมูลอ้างอิงตามที่สถาบันประกาศ)
kat pari

pari

Related post