fbpx

เปิดฐานเงินเดือนอาชีพมาแรงปี 2020

 เปิดฐานเงินเดือนอาชีพมาแรงปี 2020

ในปี 2020 นี้นอกจากอาชีพไหนที่มาแรงแล้ว น้อง ๆ หลาย ๆ คนคงอยากรู้ว่า แล้วแต่ละอาชีพเขาได้ค่าตอบแทนประมาณเท่าไหร่กันบ้าง วันนี้พี่ได้รวมข้อมูลฐานเงินเดือนอาชีพที่มาแรงในปี 2020 ของน้อง ๆ ที่เพิ่งจบศึกษา เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้น้อง ๆ ตัดสินใจในอนาคตอีกด้วย…ลองมาดูกันเลย!

 1. Programmer / Software Developer โปรแกรมเมอร์ / นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เป็นผู้ออกแบบและพัฒนาโปรแกรม โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาจัดการแก้ปัญหา หรือตอบสนองต่อความต้องการขององค์กร
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ 18,000 – 30,000 บาท

 2. Graphic Designer นักออกแบบกราฟิก เป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ หรือการออกแบบสื่อโฆษณาต่าง ๆ ผ่านทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ  18,000 – 30,000 บาท

 3. Marketing Researcher / Analyst นักวิเคราะห์ / วิจัยการตลาด มีหน้าที่ทำการวิจัยการตลาดโดยใช้วิธีการเชิงคุณภาพและปริมาณ เพื่อวิเคราะก์แนวโน้มของตลาดในปัจจุบัน
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ 20,000-30,000 บาท

 4. Chef เชฟ เป็นผู้รับผิดชอบในการมอบหมายงานในครัว เพื่อทำการเตรียมอาหารในเวลาที่จำกัด และช่วยจัดการการเตรียมสินค้าในคลังอาหาร ตรวจสอบคุณภาพอาหาร ความสะอาด และความปลอดภัยในสุขอนามัยก่อนทำการเสริฟ
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ 10,000 – 20,000 บาท

 5. Engineer วิศวกร เป็นผู้วางแผนริเริ่มกระบวนการการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แก้ปัญหาต่าง ๆ อย่างเป็นระบบ รวมทั้งคอยดูแลระบบและความเสถียรภาพของระบบต่าง ๆ ภายในองค์กร
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ 20,000 – 25,000 บาท

 6. Psychologist นักจิตวิทยา เป็นอาชีพที่ต้องวิจัย และศึกษากระบวนการทางจิตใจและพฤติกรรม พร้อมให้คำปรึกษาและการบำบัดเพื่อปกป้องความผิดปกติหรือความแปรปรวนของจิตใจ เป็นผู้คอยในคำแนะนำ คอยให้ความรู้แก่ผู้ที่มีปัญหาทางสุขภาพจิต
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ 15,000 – 25,000 บาท

 7. Database Administrator ผู้ดูแล และตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์เพื่อรักษาเสถียรภาพและความน่าเชื่อถือของฐานข้อมูล
  ฐานเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่อยู่ที่ประมาณ 18,000 – 25,000 บาท

อิสระ, การทำงาน, งาน, ทำเงิน, เงิน

เป็นยังไงกันบ้างกับฐานเงินเดือนของอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2020 โดยปกติฐานเงินเดือนของแต่ละบริษัทหรือองค์กรจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับขนาด และความต้องการของบริษัท หรือองค์กร น้อง ๆ จะเห็นว่าบางอาชีพมีฐานเงินเดือนที่ไม่สูงมาก แต่สวัสดิการ โบนัส หรือการทำงานอาจตอบโจทย์แก่พนักงานมากกว่า ดังนั้น ฐานเงินเดือนเหล่านี้เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกที่่ช่วยในการตัดสินใจ น้อง ๆ ศึกษาอีกชีพที่น้อง ๆ อยากทำอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ 

อ้างอิงข้อมูลจาก https://adecco.co.th/salary-guide

kat pari

pari

Related post